Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 15:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:14, Thứ 2, 04/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

145 tác phẩm vào chung khảo Giải Báo chí quốc gia lần thứ 12

(ANTV) - Sáng 3/6, tại Hà Nội, Hội đồng Chung khảo Giải Báo chí quốc gia đã có buổi làm việc thứ 2 để chọn ra những tác phẩm báo chí xuất sắc nhất trong năm 2017. Đây là sự kiện lớn của ngành Báo chí Việt Nam, nhằm tôn vinh những tác giả, tác phẩm xuất sắc nhất, có chất lượng cao về tư tưởng, chính trị, có nội dung và hình thức hấp dẫn, đạt hiệu quả xã hội cao.

Tại buổi làm việc Hội đồng sơ khảo đã thực hiện đúng quy chế chấm giải, làm việc với tính chuyên nghiệp và tinh thần trách nhiệm cao, thẩm định, chấm tác phẩm theo các tiêu chí về chất lượng nội dung và hình thức thể hiện, đã lựa chọn và trình Hội đồng Chung khảo danh sách 150 tác phẩm thuộc 11 loại giải. 

Theo đánh giá của Hội đồng Chung khảo, các tác phẩm dự giải năm nay có chất lượng khá đồng đều, phản ánh đầy đủ diện mạo khách quan tình hình đất nước, những nỗ lực của hệ thống chính trị thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, sự điều hành của Chính phủ.

145 tác phẩm được vào Chung khảo là những tác phẩm tiêu biểu, phản ánh đúng tình hình chính trị, kinh tế, xã hội ; Quốc phòng, an ninh của đất nước, có tính định hướng dư luận xã hội, nhiều tác phẩm có hiệu quả tác động xã hội tốt được các cơ quan chức năng tiêp thu giải quyết.

Hội đồng Giải báo chí Quốc gia đã chọn trao giải chính thức cho các tác giả, nhóm tác giả gồm: 08 Giài A; 25 Giải B; 43 Giải C và 29 Giải khuyến khích. Lễ trao giải sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 21/6/2018, nhân kỷ niệm 93 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam.

BT
Thăm dò khán giả