Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 16:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:47, Thứ 5, 07/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sức lan tỏa của “Chuyện từ những kỷ vật"

(ANTV) - "Qua đây ngẫm lại thấy, một suy nghĩ, một việc làm tuy bình thường như bao suy nghĩ, việc làm của lớp thanh niên thời ấy nhưng đúng thời điểm nên có sức lôi cuốn, ảnh hưởng không chỉ trong thời gian chiến tranh chống đế quốc Mỹ xâm lược mà nó còn lan tỏa đến bây giờ. Có sự lan tỏa đó, là nhờ có công sức của các đồng chí ở Ban Thư ký Biên tập – Truyền hình ANTV."

Trên đây là trích đoạn trong bức thư của Đại tá Phạm Điện Biên, nguyên cán bộ Trường Đại học PCCC – nguyên là chiến sĩ Đội chữa cháy Phan Chu Trinh, thuộc Phòng cảnh sát PCCC Công an thành phố Hà Nội gửi ANTV sau khi xem chương trình Chuyện từ những kỷ vật "Huyết tâm thư của người lính". Sau đây xin trân trọng giới thiệu toàn văn bức thư của Đại tá Phạm Điện Biên:

Kính gửi: BAN THƯ KÝ CHƯƠNG TRÌNH CHUYỆN TỪ NHỮNG KỶ VẬT

Thưa các đồng chí!

Tôi là: Phạm Điện Điên - cán bộ Trường Đại học PCCC đã nghỉ hưu – nguyên là chiến sĩ Đội chữa chaý Phan Chu Trinh, thuộc Phòng cảnh sát PCCC Công an thành phố Hà Nội.

Vừa qua, trong Chuyên mục: “Chuyện từ những kỷ vật”, đã phát phóng sự “Huyết tâm thư của người lính”. Sau khi Đài Truyền hình ANTV phát sóng chương trình trên tôi đã nhận được nhiều tin, lời chúc mừng từ anh em, họ hàng, từ bạn bè, đồng chí, đồng đội và cả các em học sinh, đã từng học tập tại trường.

Đây là tin nhắn của em Hiển, Phó phòng Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Thuận: “Xin tri ân những người lính PCCC dũng cảm, thế hệ trẻ chúng cháu hứa sẽ làm tốt công tác PCCC và là những người tiếp bước cha ông giữ lửa, giữ bình yên cho Tổ quốc”.

Qua đây ngẫm lại thấy, một suy nghĩ, một việc làm tuy bình thường như bao suy nghĩ, việc làm của lớp thanh niên thời ấy nhưng đúng thời điểm nên có sức lôi cuốn, ảnh hưởng không chỉ trong thời gian chiến tranh chống Đế quốc Mỹ xâm lược mà nó còn lan tỏa đến bây giờ. Có sự lan tỏa đó, là nhờ có công sức của các đồng chí ở Ban Thư ký Biên tập – Truyền hình ANTV.

Nhìn lại trong hơn 40 năm học tập, rèn luyện tu dưỡng, công tác trong lực lượng công an nhân dân và thời gian nghỉ hưu tại nơi cư trú, dù ở đâu với cương vị nào bản thân luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng, ngành, nhân dân giao phó.

Đối với gia đình tôi lấy làm vinh dự, tự hào vì đã tiếp bước và bổ sung vào truyền thống vẻ vang của dòng họ.

Nhân dịp Truyền hình CAND tròn 4 năm tuổi và đầu năm mới 2016, thay mặt các đồng chí, đồng đội đã cùng chiến đấu, chống giặc lửa bảo vệ thủ đô Hà Nội trong chiến dịch đánh B52 của Không quân Mỹ năm 1972, tôi gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc tới các đồng chí và gia đình lời chúc luôn dồi dào sức khỏe, công tác tốt và hạnh phúc.

Chúc Truyền hình CAND ngày càng phát triển, giành được nhiều sự quan tâm yêu mến của nhân dân và các ngành, các cấp./.

                                                                  Hà Nội, ngày 24 tháng 12 năm 2015

                                                                                     Kính thư                                                                                                                                     

                                                                                 Phạm Điện Biên 

Xem Video "Huyết tâm thư của người lính":

                 

BT
Thăm dò khán giả