Thứ ba, ngày 27/07/2021 - 11:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:15, Thứ 4, 22/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hào hứng với LH tiếng hát truyền hình CAND

(ANTV) -  Mặc dù là năm đầu tiên tổ chức nhưng Liên hoan tiếng hát truyền hình CAND “Chúng tôi là chiến sỹ Công an” đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của rất nhiều đơn vị, đoàn nghệ thuật cũng như sự đón nhận của đông đảo quần chúng nhân dân. 

Liên hoan Tiếng hát truyền hình CAND "Chúng tôi là chiến sỹ Công an" lần thứ nhất - Năm 2015 là một hoạt động có ý nghĩa chính trị, văn hóa xã hội thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam; nhằm giới thiệu hình ảnh người chiến sỹ CAND mang lời ca, tiếng hát ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi những tấm gương tiêu biểu trong công tác giữ gìn ANCT và TTATXH, đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực; ca ngợi bản chất cách mạng và truyền thống vẻ vang của Lực lượng CAND Việt Nam qua 70 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành; là dịp để tuyên truyền, khắc họa đậm nét hình ảnh người chiến sỹ CAND, góp phần làm cho nhân dân hiểu, tin tưởng vào Lực lượng CAND trong sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự.

Mặc dù là năm đầu tiên tổ chức nhưng Liên hoan tiếng hát truyền hình CAND “Chúng tôi là chiến sỹ Công an nhân dân” đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của rất nhiều đơn vị, đoàn nghệ thuật cũng như sự đón nhận của đông đảo quần chúng nhân dân.

Bạn Đỗ Ngọc Thúy Hà – Học viên lớp D28B, Trường ĐH PCCC chia sẻ: “Khi tham gia Liên hoan tiếng hát truyền hình CAND, thông qua các tiết mục, chúng em muốn quảng bá hình ảnh người chiến sỹ công an nói chung và người CS PCCC nói riêng đến toàn thể người dân, một hình ảnh chiến sỹ công an đẹp, thân thiện và tài hoa. Đối với bản thân em , khi tham gia những chương trình văn hóa, văn nghệ này, đó chính là những kỉ niệm đẹp đẽ và đáng nhớ nhất của thời sinh viên chúng em”.

Anh Trần Sơn Tùng – Cán bộ Phòng Công tác Đảng – Công tác Chính trị và Công tác quần chúng – Cảnh sát PCCC Hải Phòng cho biết: “Cảnh sát PCCC Hải phòng của mình mới thành lập được 3 năm nên vẫn còn nhiều khó khăn về tất cả các mặt nhưng  Đảng ủy Giám đốc sở, lãnh đạo phòng cũng rất quan tâm đến văn nghệ nên các anh chị em cũng rất hào hứng tham dự những cuộc thi như thế này, cũng mong để cọ sát và cống hiến cho nền văn hóa nghệ thuật của CAND mình những tiết mục thật là hay”.

Tham gia Liên hoan với tiết mục Lời ru cỏ non (Âm nhạc: Hữu Ước, Lời: Nguyễn Thị Kim Châu), Trung úy Hoàng Thùy Linh – Phòng PX15, Công an Tỉnh Cao Bằng chia sẻ: “Trong lần tham gia liên hoan tiếng hát truyền hình lần này, cảm xúc của cá nhân tôi thật sự rất hồi hộp và mong muốn đi lần này để giao lưu, học hỏi và tích lũy thêm kinh nghiệm về công tác văn hóa văn nghệ trong công an. Qua đây cá nhân tôi cũng như các diễn viên đều mong muốn từ Bộ Công an đến ban tổ chức sẽ tổ chức nhiều sân chơi hơn nữa để chúng tôi – những cán bộ làm công tác văn  hóa văn nghệ có nhiều dịp giao lưu hơn, học hỏi lẫn nhau để trau dồi và phát huy khả năng của mình trong công tác văn hóa văn nghệ trong công an”.

Bên cạnh sự hưởng ứng nhiệt tình của các đơn vị tham gia, Liên hoan cũng nhận được sự đón nhận của đông đảo khán giả tại Hải Phòng nói riêng và khán giả cả nước nói chung.

Bác Nguyễn Đức Kỳ - Quận Hồng Bàng, Tp. Hải Phòng chia sẻ: “Gần đây trên đường phố rồi là thông tin chung tôi nắm được là có chương trình văn hóa nghệ thuật của Công an nhân dân,  trước kia tôi đã biết được có một lần hợp tác văn hóa nghệ thuật giữa công an nhân dân và quân đội nhân dân là rất hay rồi, rất tuyệt vời rồi. Tôi cũng đang mong đợi để muốn thưởng thức một số chương trình văn hóa nghệ thuật của lực lượng CAND đối với xã hội và đồng thời cũng đem lại niềm tin của nhân dân, của xã hội với lực lượng CAND”.

 

Hồng Lê
Thăm dò khán giả