Chủ nhật, ngày 17/10/2021 - 22:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:10, Thứ 3, 20/01/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghe theo Fulro, chống người thi hành công vụ

(ANTV) - Tại buôn Chuê, xã Băng A-drênh, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk, Tòa án nhân dân huyện vừa mở phiên xét xử sơ thẩm lưu động 1 vụ án chống người thi hành công vụ.

Bị cáo trong vụ án này là Y Saih Knul, ở buôn Chuê – xã Băng Adrênh – huyện Krông Ana. Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện: mấy năm gần đây, Y Saih Knul từ chỗ lười nhác lao động, lêu lỏng và nhẹ dạ cả tin nên đã có những hành vi vào mạng Facebook liên lạc qua lại với một số đối tượng Fulrô lưu vong ở nước ngoài.

Qua đó, các đối tượng đã chia sẻ, bình luận, tán phát những hình ảnh, video clip cổ xuý cho hoạt động của nhóm phản động Fulrô Ksơr Kơk và tải lên 1 số nội dung xấu ảnh hưởng đến An ninh buôn làng và chia rẽ khối đại đoạn kết các dân tộc.

Mặc dù đã được các già làng, trưởng buôn, cán bộ ở xã nhiều lần giáo dục, nhắc nhở, nhưng Y Saih Knul vẫn tái phạm. Buộc công an huyện Krông Ana phải mời lên trụ sở để làm việc. Chẳng những có thái độ không chấp hành mà Y Saih Knul còn chửi và đánh vào mặt 1 đồng chí công an huyện đang làm nhiệm vụ.

Với những hành vi đó, tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Y Saih Knul 1 năm tù giam về tội “Chống người thi hành công vụ”.

BT
Thăm dò khán giả