Thứ bảy, ngày 28/05/2022 - 15:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:02, Thứ 3, 15/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mong ngày hốt hụi nào ngờ trắng tay

(ANTV) - Tại huyện U Minh, tỉnh Cà Mau vừa xảy ra một vụ bể hụi với quy mô lớn, có hàng trăm hụi viên tham gia, chủ hụi đã bỏ địa phương đi nhiều ngày nay để lại số tiền nợ lên đến khoảng 26 tỷ đồng. 

 
Vậy tại sao ở địa phương còn nhiều khó khăn lại xảy ra vụ bể hụi lớn như thế và bài học kinh nghiệm rút ra đằng sau các vụ bể hụi tiền tỷ ở Cà Mau thời gian gần đây ra sao?
 
Khi tiếp xúc với các bị hại, hầu hết họ đều có mối quan hệ quen biết với chủ hụi, thậm chí có người được xem như người thân trong gia đình, nên họ đặt tất cả lòng tin vào người chủ hụi.
 
So với vụ bể hụi tiền tỷ ở huyện Năm Căn, đối tượng vừa bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau khởi tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, có hoàn cảnh kinh tế khá giả nên đã tạo lòng tin đối với các hụi viên. Còn riêng đối với vụ vỡ hụi ở huyện U Minh thì hoàn toàn trái ngược lại.
 
Bà Trần Thị Út - Thị trấn U Minh,
huyện U Minh, tỉnh Cà Mau
Bà Trần Thị Út - Thị trấn U Minh, cho biết: Mình không nghĩ đến tài sản của bà mà mình nghĩ đến chị em đặt lòng tin với nhau thì mình chơi mà không nghĩ đến tài sản nếu nghĩ đến tài sản thì mình đâu dám đưa tiền nhiều vậy đâu tại tin chơi lâu năm rồi như mình kẹt tiền gì thì Chín giao tiền đàng hoàng không có thất hứa. 
 
Với căn nhà nhỏ nằm trong con đường nhỏ thuộc Khóm 4, thị trấn U Minh, nhưng Lê Bé Chín có thể huy động được hàng trăm hụi viên tham gia vào các đường dây hụi của bà, với số tiền lên đến chục tỷ đồng.
 
Theo dư luận của quần chúng nhân dân, vụ việc vỡ hụi này đã được đối tượng tính trước, bởi thời gian gần đây, bà Lê Bé Chín liên tục kêu bán các dây hụi do bà làm chủ, với mức lợi nhuận khá cao. Sau đó, cả gia đình bà đã rời khỏi địa phương.
 
Trung tá Đỗ Tấn Đạt -
Điều tra viên phòng Cảnh sát hình sự,
Công an tỉnh Cà Mau 
Trung tá Đỗ Tấn Đạt - Điều tra viên phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Cà Mau cho biết: Rất nhiều người ở địa bàn thị trấn U Minh ở các thành phần tiểu thương,  kể cả mua bán vé số cũng tham gia vì họ nghe bà Chín nói tham gia dây hụi này có lãi cao nên có rất nhiều người ham lời tham gia vào dây hụi do bà Chín làm chủ.
 
Nhiều ngày nay, đa số gia đình của các hụi viên lâm vào hoàn cảnh điêu đứng, một số người đã phải vào bệnh viện để điều trị vì không thể tin rằng toàn bộ tài sản mà họ dành dụm bấy lâu nay đã mất trắng. Họ chỉ mong đến ngày hốt hụi để phần nào trang trải cuộc sống khó khăn hàng ngày.
 
Trước tình hình trên, cơ quan chức năng cảnh báo người dân đã và đang có ý định chơi hụi nên hết sức cẩn trọng bởi hàng loạt các vụ vỡ hụi tiền tỷ xảy ra liên tiếp trong thời gian gần đây.
 
Với những cảnh báo của cơ quan chức năng, mong rằng bà con hết sức thận trọng khi đặt niềm tin và giao tài sản của mình cho người khác. Trong thời gian tới, những nuối tiếc muộn màng của người dân sẽ không còn tái diễn bởi những vụ vỡ hụi tiền tỷ như thế này. 
 

 

B.T
Thăm dò khán giả