Thứ năm, ngày 09/12/2021 - 14:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Dữ liệu dân cư

Kết hợp tiêm vacxin và thu nhận CCCD cho học sinh THPT

Kết hợp tiêm vacxin và thu nhận CCCD cho học sinh THPT

Cập nhật: 08:55, Thứ 2, 06/12/2021

(ANTV) - Nhằm đảm bảo tiến độ chỉ tiêu thu nhận hồ sơ cấp CCCD gắn chip cho công dân đủ điều kiện đang sinh sống, làm việc tại thành phố, Công an TP Hà Nội đã xây dựng kế hoạch, phương án về việc tổ chức thu nhận hồ sơ cấp CCCD gắn chíp ngay tại các điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19. Và căn cứ theo địa bàn, đối tượng, các tổ cấp lưu động cũng đã được triển khai phù hợp. Hiện công an các quận, huyện, thị xã trên địa bàn TP đang tổ chức các tổ cấp lưu động đến tất cả các trường THPT. Ghi nhận của phóng viên ANTV.

Hợp tác phát triển hệ sinh thái định danh và xác thực điện tử

Hợp tác phát triển hệ sinh thái định danh và xác thực điện tử

Cập nhật: 09:15, Thứ 5, 02/12/2021

(ANTV) -Nhằm tăng cường hợp tác, đẩy mạnh việc cung cấp các sản phẩm dịch vụ, phát triển đa dạng hệ sinh thái định danh và xác thực điện tử trong quá trình chuyển đổi số, vào chiều 01/12, tại Hà Nội, Trung tâm Nghiên cứu, ứng dụng dữ liệu dân cư và căn cước công dân, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH, Bộ Công an đã tổ chức lễ kí kết thỏa thuận hợp tác giữa Trung tâm và các đối tác chiến lược toàn diện.

Sau ngày 30/11 người dân giao dịch như thế nào nếu chưa làm CCCD?

Sau ngày 30/11, người dân giao dịch như thế nào nếu chưa làm CCCD?

Cập nhật: 10:05, Thứ 4, 01/12/2021

(ANTV) - Thời gian qua, Công an các địa phương ở TP Hồ Chí Minh đang tiếp tục đẩy nhanh tiến độ, tăng tốc cả ngày lẫn đêm, với mục tiêu đến ngày 30/11 hoàn thành cấp CCCD gắn chip điện tử cho gần 3,5 triệu người. Vậy sau 30/11, người dân sẽ thực hiện các giao dịch như thế nào nếu chưa làm CCCD? Sau đây là tìm hiểu của phóng viên truyền hình Công an nhân dân.

Công an huyện Mường Nhé cập nhật thông tin tiêm chủng của người dân

Công an huyện Mường Nhé cập nhật thông tin tiêm chủng của người dân

Cập nhật: 09:20, Thứ 2, 29/11/2021

(ANTV) - Để tạo thuận lợi cho người dân trong việc di chuyển thời gian qua lực lượng công an trên toàn quốc từ thành thị cho tới nông thôn, từ biên giới cho tới hải đảo đều tích cực phối hợp tuyên truyền, vận động người dân tiêm đủ 02 mũi vaccin phòng ngừa Covid-19, đồng thời nhanh chóng cập nhật dữ liệu tiêm vaccin Covid-19 trên hệ thống dữ liệu dân cư quốc gia. Ghi nhận của phóng viên ANTV tại địa bàn huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên.

Sáng tạo cấp CCCD lưu động tại điểm tiêm phòng vaccine Covid-19

Sáng tạo cấp CCCD lưu động tại điểm tiêm phòng vaccine Covid-19

Cập nhật: 23:36, Thứ 6, 26/11/2021

(ANTV) -Nhằm đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu thu nhận hồ sơ cấp CCCD gắn chip cho toàn bộ công dân đủ điều kiện trên toàn TP Hà Nội vào cuối tháng 11 này, công an các quận huyện trên địa bàn TP đã triển khai đồng bộ, quyết liệt, sáng tạo nhiều cách thức. Trong đó đã chủ động tổ chức các tổ lưu động kết hợp với hoạt động tiêm phòng vaccie Covid-19 tại các điểm tiêm chủng. Điều này sẽ tạo điều kiện cho việc nhập liệu dữ liệu tiêm chủng được thuận lợi cũng như thông tin tiêm chủng chính xác của công dân sẽ được tích hợp ngay vào trong thẻ CCCD gắn chip khi được cấp. 

Xe lưu động về khu dân cư cấp CCCD cho người dân

Xe lưu động về khu dân cư cấp CCCD cho người dân

Cập nhật: 08:49, Thứ 5, 25/11/2021

(ANTV) - Với mục tiêu hoàn thành cấp Căn cước công dân cho người dân trước ngày 31/12/2021, Công an thành phố Đà Nẵng đang nổ lực ngày đêm để đẩy nhanh tiến độ. Ngoài tăng cường về cơ sở, các đơn vị Công an TP Đà Nẵng còn triển khai nhiều mô hình sáng tạo, hỗ trợ tối đa cho người dân. Xe lưu động về tận khu dân cư cấp CCCD là một trong cách làm hay được áp dụng tại Đà Nẵng.

Long Biên cấp CCCD gắn chip trên xe buýt lưu động

Long Biên cấp CCCD gắn chip trên xe buýt lưu động

Cập nhật: 15:43, Thứ 3, 23/11/2021

(ANTV) -  Để bảo đảm toàn bộ người dân đang sinh sống, cư trú và làm việc trên địa bàn nằm trong độ tuổi được cấp CCCD gắn chíp điện tử, Công an quận Long Biên, Hà Nội đã triển khai cấp CCCD gắn chip cho công dân trên toàn địa bàn quận bằng xe buýt lưu động. Đây là mô hình mới, sáng tạo, cơ động, linh hoạt, bảo đảm hiệu quả và tiến độ cấp CCCD gắn chíp điện tử.

Cảnh sát khu vực thu thập thông tin tiêm chủng vào Cơ sở dữ liệu dân cư

Cảnh sát khu vực thu thập thông tin tiêm chủng vào Cơ sở dữ liệu dân cư

Cập nhật: 15:43, Thứ 3, 23/11/2021

(ANTV) - Bộ Y tế, Bộ Công an, Bộ Thông tin và truyền thông đã thống nhất về việc chia sẻ, xác thực thông tin tiêm vắc xin phòng COVID19 trên hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Đây sẽ là cơ sở gốc để đối soát, tra cứu thông tin về các mũi tiêm vắc xin của từng cá nhân. Thời điểm này, tại Đà Nẵng, Công an các phường, xã đang tích cực tổ chức lực lượng xác minh, thu thập thông tin tiêm chủng để đảm bảo tính chính xác của dữ liệu, giúp công dân thuận lợi trong việc xác nhận.

Siêu vận động viên trong chiến dịch cấp CCCD

“Siêu vận động viên” trong chiến dịch cấp CCCD

Cập nhật: 10:51, Thứ 2, 22/11/2021

(ANTV) - Trong hơn một năm công tác tại Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư, Trung tá Vũ Hoàng Đạt và đơn vị đã phối hợp đề xuất, tham mưu các cấp lãnh đạo xây dựng, ban hành 2 Nghị định và 8 Thông tư hướng dẫn thi hành Luật Cư trú và Luật Căn cước công dân. 

Bưu điện nỗ lực chuyển phát căn cước công dân

Bưu điện nỗ lực chuyển phát căn cước công dân

Cập nhật: 10:30, Chủ Nhật, 14/11/2021

(ANTV) - Dịch vụ chuyển phát căn cước công dân gắn chíp điện tử đến tay người dân có thể được coi là việc làm hết sức ý nghĩa, tiết kiệm thời gian và chi phí nhất là trong khi dịch bệnh covid-19 vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp. Trong suốt chiến dịch cấp mới 50 triệu thẻ căn cước công dân gắn chíp, Bưu điện Việt Nam luôn phối hợp chặt chẽ với cơ quan Công an cũng như các lực lượng chức năng, tổ chức tiếp nhận nhu cầu và chuyển phát căn cước công dân đến tay người dân một cách nhanh nhất.

Quảng Ninh hoàn thành cấp CCCD gắn chíp cho người dân trên xã đảo

Quảng Ninh hoàn thành cấp CCCD gắn chíp cho người dân trên xã đảo

Cập nhật: 08:22, Thứ 5, 11/11/2021

(ANTV) - Vị trí xa xôi, đường đi lại còn khó khăn, đặc biệt với việc người dân đi biển dài ngày không nắm được thông tin về công tác cấp CCCD gắn chíp điện tử. Tuy nhiên, với sự nỗ lực, khắc phục khó khăn, đến nay, lực lượng công an xã trên các đảo của tỉnh Quảng Ninh đã hoàn thành tới 90% chỉ tiêu đã đề ra về việc cấp CCCD gắn chíp cho người dân các xã đảo.  

Sử dụng thẻ CCCD gắn chip để vào sân xem bóng đá

Sử dụng thẻ CCCD gắn chip để vào sân xem bóng đá

Cập nhật: 08:22, Thứ 5, 11/11/2021

(ANTV) - Trận thi đấu bóng đá giữa đội tuyển Việt Nam - Nhật Bản trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 sẽ được chính thức diễn ra vào ngày mai (11/11). Để đảm bảo thực hiện tốt nhất công tác phòng chống dịch, Bộ Công an và lãnh đạo thành phố Hà Nội đã thống nhất triển khai ứng dụng thẻ căn cước công dân (CCCD) có tích hợp dữ liệu tiêm chủng để kiểm soát người ra vào sân vận động Mỹ Đình. Và trong chiều hôm nay, Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội đã phối hợp với Công an thành phố Hà Nội, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và Ban quản lý sân vận động Quốc gia Mỹ Đình đã triển khai việc thiết lập hệ thống thiết bị máy móc và tổng duyệt cụ thể các phương án phân luồng khi công dân đến làm thủ tục vào sân.

Tiềm năng ứng dụng của Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và CCCD là rất lớn

Tiềm năng ứng dụng của Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và CCCD là rất lớn

Cập nhật: 09:15, Thứ 4, 10/11/2021

(ANTV) - "Hơn 50 triệu công dân đã được cấp thẻ căn cước có gắn chip điện tử, có độ bảo mật cao, có thẻ tích hợp nhiều thông tin, mở ra nhiều cơ hội để phát triển các tiện ích phục vụ cho cho người dân và doanh nghiệp trong hoạt động kinh tế xã hội", Đây là khẳng định của Trung tướng Nguyễn Hải Trung - Giám đốc CATP Hà Nội, đại biểu Quốc hội đoàn TP Hà Nội  khi phát biểu tại phiên thảo luận về tình hình kinh tế xã hội tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV diễn ra chiều 9/11.