Thứ năm, ngày 09/12/2021 - 15:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Công an xã chính quy

Mang lại cuộc sống thanh bình cho người dân

Mang lại cuộc sống thanh bình cho người dân

Cập nhật: 15:31, Thứ 2, 06/12/2021

(ANTV) - Trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, xã Thanh Bình, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang là khu vực trung chuyển của hành lang chiến lược từ căn cứ Đồng Tháp Mười đến huyện Chợ Gạo và Gò Công. Ngày nay, giữa thời bình, đảm nhận trọng trách gìn giữ an ninh trật tự cho mảnh đất anh hùng này là các chiến sĩ Công an xã Thanh Bình, những người không quản hiểm nguy, gian khó trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, để cuộc sống của nhân dân luôn thanh bình như chính tên gọi nơi đây.

Người giữ bình yên dưới chân núi Ba Vì

Người giữ bình yên dưới chân núi Ba Vì

Cập nhật: 12:57, Chủ Nhật, 05/12/2021

(ANTV) - Trong 2 năm qua, chủ trương đưa Công an chính quy về xã của Bộ Công an như một luồng gió mới, đem lại những chuyển biến rõ rệt trong công tác đảm bảo ANTT ở cơ sở cũng như góp phần không nhỏ trong công tác phòng chống dịch Covid-19 tại địa bàn, với lực lượng công an xã, đó cũng là niềm vui, niềm tự hào của họ trên hành trình bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân. Trực tiếp xuống địa bàn gần dân, sát dân đó là công việc thường nhật của Trung tá Nguyễn Ngọc Kiên, Trưởng công an xã Khánh Thượng, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội. 

Công an cơ sở ở Đà Nẵng tăng ca phục vụ nhân dân

Công an cơ sở ở Đà Nẵng tăng ca phục vụ nhân dân

Cập nhật: 12:49, Chủ Nhật, 05/12/2021

(ANTV) - Bắt đầu từ ngày 3/12, Công an thành phố Đà Nẵng chính thức phát động mô hình “Công an cơ sở tăng ca phục vụ nhân dân”. Nội dung trọng tâm của mô hình là duy trì có hiệu quả công tác đảm bảo ANTT và tập trung giải quyết các thủ tục hành chính cho nhân dân ngoài giờ hành chính tại công an các xã, phường. Trong những ngày đầu thực hiện, nhiều người dân đã chủ động đến giải quyết giấy tờ, thủ tục. Công tác quản lý địa bàn vì thế cũng có những thuận lợi nhất định.

 Nỗ lực để xứng đáng là Công an phường kiểu mẫu

Nỗ lực để xứng đáng là “Công an phường kiểu mẫu”

Cập nhật: 22:06, Thứ 7, 04/12/2021

(ANTV) - Công an phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng là một trong năm đơn vị của cả nước được Bộ Công an lựa chọn thí điểm mô hình “Công an phường điển hình, kiểu mẫu về an ninh trật trự và văn minh đô thị”. Xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, thời điểm này, Công an phường Hải Châu 1 đang nổ lực trên mọi lĩnh vực công tác để phục vụ nhân dân theo phương châm “Lúc dân cần, lúc dân khó, có công an”.

Nâng cao năng lực trình độ của lực lượng Công an cấp xã

Nâng cao năng lực, trình độ của lực lượng Công an cấp xã

Cập nhật: 22:06, Thứ 7, 04/12/2021

(ANTV) - Ngày 03/12, Bộ Công an tổ chức Hội nhị tập huấn kiến thức pháp luật, nghiệp vụ cho Công an cấp xã. Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị. Hội nghị được tổ chức trong 2 ngày 3-4/12 theo hình thức trực tuyến từ Trung tâm Chỉ huy Bộ Công an (Hà Nội) đến Công an các tỉnh, thành phố.

 Tăng quyền cho công an xã để phòng chống tội phạm hiệu quả hơn

Tăng quyền cho công an xã để phòng, chống tội phạm hiệu quả hơn

Cập nhật: 15:43, Thứ 6, 03/12/2021

(ANTV) -Theo quy định tại Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ Luật tố tụng hình sự vừa được thông qua tại Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV: Công an xã, phường, thị trấn, đồn công an có trách nhiệm tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm, lập biên bản tiếp nhận, tiến hành kiểm tra, xác minh sơ bộ và chuyển ngay tố giác, tin báo về tội phạm kèm theo tài liệu, đồ vật có liên quan cho cơ quan điều tra có thẩm quyền đã chính thức có hiệu lực kể từ ngày 1/12. Quy định mới này được đánh giá sẽ giúp lực lượng công an xã phát huy cao hơn tính chính quy, đồng thời phục vụ nhân dân tốt hơn.

Thẩm quyền Công an xã trong tiếp nhận tố giác tin báo tội phạm

Thẩm quyền Công an xã trong tiếp nhận tố giác, tin báo tội phạm

Cập nhật: 15:08, Thứ 4, 01/12/2021

(ANTV) -Tại Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa 15 đã thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng hình sự. Luật chính thức có hiệu lực từ 01/12. Và theo quy định của luật, từ ngày hôm nay, Công an xã sẽ có thêm các thẩm quyền làm cơ sở quan trọng trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự xã hội ngay từ cơ sở. Vậy cụ thể lực lượng công an xã được tăng thêm những trách nhiệm, thẩm quyền nào?  

Công an xã được tăng thêm thẩm quyền tiếp nhận xử lý tin báo tố giác tội phạm

Công an xã được tăng thêm thẩm quyền tiếp nhận, xử lý tin báo tố giác tội phạm

Cập nhật: 09:51, Thứ 4, 01/12/2021

(ANTV) - Từ ngày 1/12, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng hình sự chính thức có hiệu lực. Theo đó, lực lượng công an xã sẽ được tăng thêm một số thẩm quyền trong việc tiếp nhận, xử lý tin báo tố giác tội phạm. Quy định mới này được đánh giá sẽ giúp lực lượng công an phục vụ nhân dân, đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở tốt hơn. 

Công an xã Minh Quang - Điểm tựa vững chắc cho nhân dân

Công an xã Minh Quang - Điểm tựa vững chắc cho nhân dân

Cập nhật: 09:37, Thứ 3, 30/11/2021

(ANTV) - Là xã miền núi với địa bàn khá rộng, xã Minh Quang, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ về mất an ninh trật tự. Sau 2 năm về nhận nhiệm vụ, lực lượng Công an xã chính quy đã phát huy vai trò nòng cốt, xây dựng nhiều phong trào, mang lại nhiều chuyển biến tích cực trong công tác giữ an ninh trật tự, là điểm tựa vững chắc giữ bình yên cho cuộc sống của nhân dân.

Công an huyện Mường Nhé cập nhật thông tin tiêm chủng của người dân

Công an huyện Mường Nhé cập nhật thông tin tiêm chủng của người dân

Cập nhật: 09:20, Thứ 2, 29/11/2021

(ANTV) - Để tạo thuận lợi cho người dân trong việc di chuyển thời gian qua lực lượng công an trên toàn quốc từ thành thị cho tới nông thôn, từ biên giới cho tới hải đảo đều tích cực phối hợp tuyên truyền, vận động người dân tiêm đủ 02 mũi vaccin phòng ngừa Covid-19, đồng thời nhanh chóng cập nhật dữ liệu tiêm vaccin Covid-19 trên hệ thống dữ liệu dân cư quốc gia. Ghi nhận của phóng viên ANTV tại địa bàn huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên.

Sáng mãi lời thề

Sáng mãi lời thề

Cập nhật: 09:42, Thứ 7, 27/11/2021

(ANTV) - Ở những điểm nóng về dịch bệnh, lực lượng công an cơ sở luôn đóng vai trò nòng cốt trong việc truy vết, chốt chặn không để dịch bệnh lây lan, họ trở thành lá chắn để bảo vệ sức khỏe, tính mạng và sự bình yên cho nhân dân. Với họ, đó không chỉ là nhiệm vụ mà Đảng, nhân dân đã giao phó mà là tiếng gọi từ trái tim của sự khó khăn, cơ cực của đồng bào trước dịch bệnh. 

3 cùng với nhân dân

“3 cùng” với nhân dân

Cập nhật: 08:54, Thứ 5, 25/11/2021

(ANTV) - Hùng Lợi là xã vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang. Cơ sở hạ tầng, đời sống vật chất, tinh thần của người dân trong xã còn nhiều khó khăn. Để góp phần bảo đảm phục vụ nước tưới cho sản xuất nông nghiệp của bà con trong thôn Lè ở đây, CBCS  Công an tỉnh đã cùng các lực lượng và nhân dân tham gia lắp đặt được gần 100m kênh mương bằng cấu kiện bê tông đúc sẵn.

Khi công an chính quy về xã đảo

Khi công an chính quy về xã đảo

Cập nhật: 10:23, Thứ 4, 24/11/2021

(ANTV) - Đảo Vĩnh Thực nằm tách biệt với thành phố Móng Cái – tỉnh Quảng Ninh. Người dân trên đảo chủ yếu sống bằng nghề nông và đi biển, cuộc sống còn nhiều khó khăn. Tuy nhiên, những năm gần đây, xã đảo nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ, thu hút được nhiều khách du lịch cũng như nhiều lao động tự do từ các nơi khác đến đã tiềm ẩn một số phức tạp về ANTT. Tuy nhiên từ khi có lực lượng công an chính quy về xã, tình hình ANTT luôn được giữ vững và ổn định.