Thứ tư, ngày 30/11/2022 - 01:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

CÔNG AN XÃ CHÍNH QUY

Phát huy vai trò của già làng trưởng bản người có uy tín trong công tác đảm bảo ANTT

Phát huy vai trò của già làng, trưởng bản, người có uy tín trong công tác đảm bảo ANTT

Cập nhật: 10:46, Thứ 7, 26/11/2022

(ANTV) -Già làng, trưởng bản, người có uy tín là những người có tiếng nói, có sức ảnh hưởng quan trọng trong cộng đồng dân cư của đồng bào dân tộc thiểu số. Nắm bắt được điều đó, lực lượng công an, nhất là công an tại các địa bàn miền núi đã dựa vào già làng, trưởng bản, người có uy tín, phát huy vai trò của họ trong công tác đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở. 

Nữ chỉ huy xung phong tăng cường cơ sở

Nữ chỉ huy xung phong tăng cường cơ sở

Cập nhật: 08:23, Thứ 4, 23/11/2022

(ANTV) - Với hơn 25 năm công tác trong ngành Công an, từng đảm nhiệm nhiều chức vụ khác nhau. Năm 2020, khi CATP Hà Nội thực hiện đề án đưa công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã, Trung tá Trương Thị Liễu – nữ chỉ huy đội duy nhất của CATP Hà Nội tự nguyện viết đơn xung phong đợt đầu tiên về nhận nhiệm vụ Phó trưởng Công an xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội. 

Thứ trưởng Lê Văn Tuyến thăm và làm việc tại xã Hua Thanh

Thứ trưởng Lê Văn Tuyến thăm và làm việc tại xã Hua Thanh

Cập nhật: 10:02, Thứ 3, 22/11/2022

(ANTV) -Ngày 21/11, đoàn công tác của Bộ Công an do Thiếu tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Điện Biên. Ngay sau khi đến Điện Biên, đoàn đã đến thăm và làm việc tại xã Hua Thanh, huyện Điện Biên.

Phát huy vai trò của công an chính quy xã vùng biên

Phát huy vai trò của công an chính quy xã vùng biên

Cập nhật: 15:00, Thứ 2, 21/11/2022

(ANTV) - Chủ trương của Bộ Công an về việc tăng cường công an chính quy về xã đã được triển khai trong 3 năm qua. Sự chuyển biến về tình hình an ninh trật tự đã khẳng định sự đúng đắn của chủ trương lớn hợp với lòng dân; đặc biệt là tại những vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, lực lượng công an chính quy đã phát huy được vai trò là chỗ dựa tin cậy của quần chúng nhân dân. 

Công an cơ sở bám địa bàn tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật

Công an cơ sở bám địa bàn tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật

Cập nhật: 11:21, Thứ 4, 09/11/2022

(ANTV) - Ý thức được tầm quan trọng của việc tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho công dân. Trong những năm qua, lực lượng CAND, đặc biệt là Công an ở cơ sở, đã luôn cố gắng, nỗ lực, tìm ra những cách làm cụ thể, phù hợp với đặc điểm, tình hình từng địa bàn. Qua đó, khích lệ người dân, có ý thức tự giác trong tìm hiểu, chấp hành và nâng cao ý thức thượng tôn pháp luật.

3 cùng với bà con tại địa bàn cơ sở

"3 cùng" với bà con tại địa bàn cơ sở

Cập nhật: 10:47, Thứ 2, 07/11/2022

(ANTV) - Với tinh thần hết lòng vì nhân dân phục vụ, lực lượng Công an cơ sở không chỉ bảo đảm an ninh, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, mà còn thường xuyên giúp đỡ, chia sẻ, chung sức với nhân dân để xây dựng địa phương bằng nhiều hoạt động thiết thực.

Chuyển biến về an ninh trật tự ở địa bàn đặc biệt khó khăn

Chuyển biến về an ninh trật tự ở địa bàn đặc biệt khó khăn

Cập nhật: 16:50, Chủ Nhật, 30/10/2022

(ANTV) - Hơn 2 năm sau khi lực lượng Công an chính quy về công tác tại địa bàn xã, từ một vùng quê nghèo khó, tiềm ẩn nhiều phức tạp về ANTT nhất là nạn phá rừng, khai thác khoáng sản trái phép, xã Khánh Thành, huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa đã có nhiều chuyển biến tích cực cả về ANTT cũng phát triển kinh tế, xã hội của người dân.

Xây dựng Công an xã bản lĩnh nhân văn vì nhân dân phục vụ

Xây dựng Công an xã bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ

Cập nhật: 22:07, Thứ 5, 27/10/2022

(ANTV) - Sáng 27/10, tại Hà Nam, Thượng tướng, PGS.TS Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội thảo khoa học “Xây dựng lực lượng Công an xã, phường, thị trấn bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.

Sứ mệnh người chiến sĩ Công an nhân dân

Sứ mệnh người chiến sĩ Công an nhân dân

Cập nhật: 15:42, Thứ 4, 26/10/2022

(ANTV) - Đối với mỗi người chiến sĩ Công an nhân dân, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, thực hiện nhiệm vụ nào cũng chỉ duy nhất 1 mong muốn bảo vệ và giữ cuộc sống bình yên của tất cả người dân. 

Công an cơ sở nỗ lực giúp người dân sau lũ

Công an cơ sở nỗ lực giúp người dân sau lũ

Cập nhật: 11:23, Thứ 3, 18/10/2022

(ANTV) - Sau khi mưa lũ đi qua, người dân tại các vùng bị ngập nặng đang nỗ lực khắc phục hậu quả để quay trở lại cuộc sống bình thường. Lực lượng công an cơ sở cũng đang huy động 100% CBCS đồng hành cũng bà con nhân dân để giúp họ vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Công an xã bắt đối tượng gây ra nhiều vụ trộm cắp

Công an xã bắt đối tượng gây ra nhiều vụ trộm cắp

Cập nhật: 08:54, Thứ 2, 10/10/2022

(ANTV) - Liên tiếp gây ra 6 vụ trộm cắp tài sản chỉ trong khoảng 1 tháng, Trần Văn Tuấn, trú huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang vừa bị Công an xã Lạc Hồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên bắt giữ. Đối tượng Dương Ngọc Thanh Minh, trú cùng địa phương cũng bị bắt giữ để điều tra về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Hiệu quả từ việc phân cấp đăng ký xe tại huyện xã

Hiệu quả từ việc phân cấp đăng ký xe tại huyện, xã

Cập nhật: 11:38, Chủ Nhật, 09/10/2022

(ANTV) - Trước đây, người dân muốn đăng ký xe ô tô, xe máy phải đến Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh hoặc cấp huyện, thị xã nơi có hộ khẩu thường trú để thực hiện. Tuy nhiên, việc Bộ Công an đã ban hành thông tư 15/2022/TT-BCA giúp cho việc đăng ký xe đơn giản và thuận tiện hơn rất nhiều. Việc thực hiện phân cấp công tác đăng ký xe ô tô cho Công an cấp huyện và công tác đăng ký xe mô tô, xe gắn máy, kể cả xe máy điện cho Công an cấp xã kể từ ngày 21/5/2022 đã thật sự mang lại hiệu quả thiết thực, tiết kiệm thời gian cũng như chi phí đi lại cho người dân, được sự đồng tình ủng hộ từ quần chúng nhân dân. 

Nỗ lực triển khai Đề án 06 từ cấp cơ sở

Nỗ lực triển khai Đề án 06 từ cấp cơ sở

Cập nhật: 12:41, Thứ 7, 08/10/2022

(ANTV) - Trên tinh thần lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm trong thực hiện Đề án 06, hiện các Bộ, ngành, địa phương đã và đang nỗ lực, quyết tâm, triển khai có hiệu quả để người dân, doanh nghiệp thấy được tiện ích, hiệu quả và cùng tham gia. Trong đó, với việc áp dụng nhiều cách làm hay, lực lượng công an cơ sở đã tích cực tuyên truyền, phổ biến đưa Đề án 06 đi vào cuộc sống.