Cập nhật: 14:33, Thứ 6, 03/10/2014

print

TP.HCM: Nhân rộng mô hình tái định cư kiểu mẫu

(ANTV) - Theo Ban Quản lý Đầu tư – Xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm, dự kiến trong khoảng 10 ngày nữa, UBND quận 2, Tp.HCM sẽ nhận bàn giao 1.080 căn hộ để bố trí chỗ ở cho 960 trường hợp trong diện tái định cư của Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Đây là số căn hộ nằm trong chương trình 12.500 căn hộ tái định cư cho người dân tại 5 phường trung tâm của quận 2 bị ảnh hưởng bởi Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Bộ Xây dựng đã đề nghị nhân rộng mô hình này của TP. Hồ Chí Minh ra cả nước vì tính ưu việt của nó.

Trong chuyến khảo sát dự án chung cư tái định cư ở Thủ Thiêm vào ngày 1/10 vừa qua, Bộ Xây Dựng đã đề nghị chủ đầu tư - Công ty  CP Đức Khải cần nhân rộng mô hình tái định cư kiểu mẫu này, đồng thời đảm bảo chất lượng công trình, đồng bộ hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội, đáp ứng yêu cầu của một khu tái định cư kiểu mẫu nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân. Hiện công trình đã hoàn thành và đang trong giai đoạn sửa chữa một số khiếm khuyết.

Được biết, công tác bố trí 960 trường hợp hộ dân còn lại thuộc diện tái định cư của Khu đô thị mới Thủ Thiêm có nhà mới nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào tiến trình ký kết hợp đồng thuê, thuê mua giữa UBND quận 2 và người dân. Hiện tại, giá bán của căn hộ tại khu chung cư 1.080 căn này chưa được hội đồng định giá xác lập nên chưa thể công bố cho người dân.

BT