Cập nhật: 21:36, Chủ Nhật, 07/09/2014

print

Nhiều tai nạn đáng tiếc từ múa lân

(ANTV) - Vào dịp Trung thu, múa lân là một nét đẹp truyền thống, tuy nhiên thực trạng múa lân trái phép để kiếm tiền từ việc ủng hộ của các người dân đang diễn ra ở nhiều nơi. Và từ việc múa lân trái phép đã gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc.

Một vụ án mạng đã xảy ra vào tối ngày 5/9 trong lúc nhóm học sinh tập trung chuẩn bị múa lân thì xảy ra mâu thuẫn giữa 2 em học sinh trong nhóm lân gồm Nguyễn Minh Đạo, 13 tuổi và Huỳnh Tấn Hoà, 14 tuổi, đều ở xã Phổ An.  Nguyễn Minh Đạo đánh Huỳnh Tấn Hoà ngã xuống nền xi măng dẫn đến tử vong.

Hậu quả của việc xô đẩy, chen lấn nhau xem múa lân

Còn tại Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi những ngày qua tiếp nhận nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng do múa lân, cụ thể là em Lê Viết Danh, học sinh lớp 11 đã bị ngã, tụ máu não và tử vong khi đang xem múa lân bị xô đẩy.  Ngoài ra những tai nạn liên quan múa lân như gãy tay, chân do leo lên cao múa hoặc xem lân cũng thường xuyên xảy ra.

Hiện tượng hàng chục học sinh chen chúc bám trên thùng xe ô tô. Mặc cho bao nguy hiểm, mỗi khi qua các trường phổ thông, nhiều học sinh chạy theo đu bám thùng xe. Những hình ảnh dễ bắt gặp trong những ngày trước Tết trung thu ở Quảng Ngãi.

Thượng tá Ngô Nghiệp

Thượng tá Ngô Nghiệp - Đội trưởng Đội CSGT Công an huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, trong những ngày này lực lượng công an phải thường xuyên bó trí lực lượng nhắc nhở các em thanh thiếu niên về vấn đề ANTT trong các buổi  lễ trung thu, không để các sự việc đáng tiếc xảy ra

Ngoài việc tập trung đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông cho các em vui trung thu thì chính phụ huynh, nhà trường cần có biện pháp ngăn chặn, nhắc nhở con em không để xảy ra những vụ việc đau lòng liên quan đến múa lân.

Xem Phóng sự:

 

BT