Cập nhật: 15:33, Chủ Nhật, 20/04/2014

print

Đến tận nhà, vào tận viện cấp phát CMND

(ANTV) - Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an Quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội đã tích cực cải cách thủ tục hành chính trong công tác cấp mới, cấp đổi chứng minh nhân dân (CMND).

Đối với người già, người bệnh và các trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt, được cán bộ làm nhiệm vụ tới tận nhà hoặc bệnh viện để giúp người dân làm thủ tục nhanh chóng.

Những việc làm thiết thực thể hiện tinh thần trách nhiệm của lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an Quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội, được nhân dân ủng hộ và đánh giá cao.

Công an Quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội tới tận nhà làm thủ tục cấp CMND

Để thực hiện có hiệu quả công tác QLHC về TTXH, những năm gần đây, đơn vị thường xuyên đổi mới quy trình làm việc nhằm rút ngắn thời gian cấp CMND, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân sớm nhận được CMND. Không chỉ giảm thiểu tối đa thời gian chờ đợi cho người dân trong việc làm thủ tục, lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH quận Hoàn Kiếm còn thực hiện biện pháp làm tăng ca ngoài giờ để nhân dân có điều kiện đến làm chứng minh thư nhân dân và các giấy tờ tùy thân khác.

Các trường hợp phát hiện vi phạm đều được cơ quan Công an làm rõ và xử lý hành chính. Từ đó chú trọng công tác phòng ngừa và ngăn chặn các trường hợp lợi dụng cấp CMND để vi phạm pháp luật, nâng cao hiệu quả công tác quản lý CMND phục vụ đấu tranh phòng, chống tội phạm đảm bảo an ninh trật tự trong khu vực.

Cải cách hành chính đang là một mục tiêu được Đảng, Nhà nước và Chính quyền các cấp đẩy mạnh thực hiện, với việc tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc cấp chứng minh thư nhân dân mà công an quận Hoàn Kiếm đang thực hiện, dù chỉ là những công việc nhỏ, nhưng đó là những chuyển biến lớn từ cấp cơ sở, tiến tới đẩy mạnh công cuộc cải cách hành chính, hướng tới một nền hành chính vì nhân dân.