Cập nhật: 10:47, Thứ 3, 15/04/2014

print

Tổng thống Nga, Mỹ điện đàm về Ukraine

(ANTV) -Trước diễn biến có chiều hướng phức tạp hơn tại các tỉnh phía Đông Ukraine, Tổng thống Mỹ Barack Obama đêm qua (14/4) đã có một cuộc điện đàm với người đồng cấp Nga Vladimir Putin nhằm hạ nhiệt tình hình leo thang tại quốc gia láng giềng của Nga.

 
Thông báo của người phát ngôn Nhà Trắng Jay Carney cho biết trong cuộc điện đàm với ông Putin, Tổng thống Obama kêu gọi Nga ngừng can thiệp vào Ukraine, đồng thời khẳng định Mỹ sẽ tiếp tục ủng hộ chính quyền lâm thời Ukraine, trong đó có việc cung cấp các khoản viện trợ không gây sát thương và kinh tế. 
 
Trái lại, thông báo từ Điện Kremlin cho biết trong cuộc điện đàm, Tổng thống Putin đã lưu ý với ông Obama rằng những tin tức về việc Nga đang can thiệp vào Ukraine là dựa trên những thông tin không chính xác. 
 
Thông báo của phía Nga khẳng định các cuộc biểu tình ở một số tỉnh của Ukraine là do chính quyền tại Kiev không có thiện chí và không có khả năng trong việc tính tới lợi ích của Nga và những người nói tiếng Nga ở Ukraine. 
 
Tổng thống Putin hối thúc Tổng thống Obama sử dụng ảnh hưởng và khả năng của Mỹ để ngăn chặn việc sử dụng vũ lực và đổ máu tại Ukraine.
B.T