Cập nhật: 11:24, Thứ 7, 28/06/2014

print

1 cháu bé tử vong, 6 người nhập viện do ăn cá nóc

(ANTV) -Bệnh viện Trung ương Huế vừa tiếp nhận 6 ca bệnh nhập viện  trong tình trạng co giật, nôn mửa, toàn thân tím tái. Trước đó, vụ ngộ độc đã làm 1 người chết, 6 người đang được điều trị. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do ngộ độc cá nóc.

Trong số 6  bệnh nhân nhập viện có 4 trẻ em. Tất cả đều ở thôn Quy Lai, xã Phú Thanh, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Đặc biệt, trong số này có 5 thành viên của 1 gia đình, gồm: Chị Nguyễn Thị Dung (39 tuổi) và 4  người con  là Nguyễn Thị Oanh ( 9 tuổi); Nguyễn Thị Thanh Trang, 7 tuổi; Nguyễn Văn Tiến, 4 tuổi; Nguyễn Thị Bảo Ngọc, 3 tuổi. Trong đó, cháu Nguyễn Thị Oanh đã tử vong.

Ngoài ra, 2 người hàng xóm đến nhà chị Dung anh Thiện ăn cá nóc cũng  bị ngộ độc đang được điều trị tại Khoa cấp cứu hồi sức, Bệnh viện Trung ương Huế. Đó là anh Hoàng Văn Lưỡng, 40 tuổi và con trai là Hoàng Trần Hữu Chiến, 4 tuổi.

Trước đó, trưa ngày 26/6 gia đình anh Thiệu và chị Dung có nấu canh cá nóc, và mời thêm gia đình anh Hoàng Văn Lưỡng, là hàng xóm sang ăn chung.

Sau khi ăn chừng 5 phút, con gái của anh Thiệu có triệu chứng nôn mửa và tử vong ngay sau đó.

BT