Cập nhật: 13:43, Thứ 5, 10/04/2014

print

Vững vàng trên trận tuyến phòng chống tội phạm

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của tình hình ANTT, Phòng Cảnh sát bảo vệ và Cơ động Công an tỉnh Đắc Nông đã tổ chức lực lượng tuần tra công khai, hóa trang mật phục trên các tuyến địa bàn trọng điểm để phòng, chống tội phạm, góp phần giữ vững ANTT trên địa bàn.

Là đơn vị vũ trang tinh nhuệ, có nhiệm vụ tổ chức thực hiện công tác vũ trang cơ động, tuần tra kiểm soát và chiến đấu ngăn chặn, trấn áp kịp thời các vụ gây rối; phối hợp truy bắt các đối tượng hình sự; tham gia công tác cứu nạn, cứu hộ và tổ chức vũ trang kiểm soát địa bàn trọng điểm, các tuyến giao thông quan trọng, phòng chống đua xe trái phép, bảo vệ các sự kiện; bảo vệ tài sản của Nhà nước, tính mạng và tài sản của nhân dân.

Các chiến sỹ Cảnh sát bảo vệ và cơ động Công an tỉnh Đắc Nông luôn có mặt tại những nơi nguy hiểm nhất, phức tạp nhất, đấu tranh trực diện với các loại tội phạm.

Chỉ tính riêng trong năm 2013, Phòng Cảnh sát bảo vệ và Cơ động Công an tỉnh Đắc Nông đã tổ chức 343 ca tuần tra trên các tuyến đường với 2820 lượt CBCS tham gia, lập biên bản 91 trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ, tạm giữ 80 xe mô tô, kịp thời bắt giữ các vụ việc liên quan đến ANTT, trong đó đã phá hiện, xử lý 12 đối tượng có hành vi gây rối trật tự công cộng. Trong lúc truy bắt tội phạm, nhiều CBCS đã không ngại hiểm nguy, luôn có ý chí tấn công tội phạm đến cùng.

Lực lượng cảnh sát bảo vệ và cơ động công an tỉnh Đắc Nông cũng đã tham gia diễn tập thành công phương án giải cứu con tin, chống gây rối, bạo loạn biểu tình ở địa phương, phương án xử lý tập trung đông người gây rối ANTT và chống người thi hành công vụ. Đây là những phương án lớn, quy mô cấp tỉnh, được các đồng chí Lãnh đạo Quân khu V, Bộ Công an, Lãnh đạo Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Đắc Nông về dự và đánh giá cao về chất lượng, quy mô tổ chức và cách giải quyết các phương án trên rất hiệu quả.

Ngoài nhiệm vụ bảo vệ cuộc sống  bình an cho nhân dân, thời gian qua, lực lượng cảnh sát bảo vệ và cơ động đã tổ chức hơn 100 đợt hành quân dã ngoại xuống các địa bàn buôn, bon trọng điểm, vùng đồng bào dân tộc thiểu số để vận động quần chúng tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, giúp đỡ nhân dân làm ăn phát triển kinh tế, vươn lên xoá đói, giảm nghèo, xây dựng cuộc sống văn hoá mới ở các khu dân cư, không nghe không theo lời kẻ xấu xúi dục.

Qua đó đã xây dựng được mối quan hệ gần gũi gắn bó mật thiết giữa quân với dân. Có thể nói, ở đâu có điểm nóng về ANTT, các tụ điểm phức tạp về tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội thì ở đó đều có mặt lực lượng cảnh sát cơ động cùng các lực lượng khác đấu tranh, giải quyết, nhanh chóng ổn định tình hình vì sự bình yên của nhân dân.


 

BT