Cập nhật: 10:02, Thứ 2, 16/06/2014

print

Người Việt ở Đài Loan quyên góp ủng hộ lực lượng bảo vệ biển Đông

(ANTV) - Sáng 15/6, khoảng 150 người Việt đại diện cho cộng đồng người Việt tại Đài Loan đã đồng loạt xuống đường ở 3 thành phố Đài Bắc, Đài Nam và Đài Trung để kêu gọi quyên góp ủng hộ các lực lượng thực thi pháp luật của Việt Nam trên biển Đông.


 

Với tên gọi “Triệu trái tim một dòng máu”, chương trình quyên góp này nhằm ủng hộ lực lượng Cảnh sát biển, Kiểm ngư và ngư dân Việt Nam bám biển, bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

Ngoài số tiền quyên góp được từ cộng đồng người Việt tại Đài Loan, có không ít người dân Đài Loan, Thái Lan, Indonesia... cũng tự nguyện bỏ tiền vào thùng đóng góp.

Tổng số tiền quyên góp được trong ngày hôm qua là 26.391.000 Đài tệ (180 triệu đồng).

Được biết, cùng với số tiền quyên góp được trên mạng xã hội Facebook vào khoảng 90 triệu đồng (từ ngày 14.5) dưới tên trang Trái tim yêu thương sẽ được chuyển về Việt Nam để gửi tới các lực lượng đang thực thi pháp luật và bảo vệ chủ quyền trên biển.

Máy bay trinh sát Trung Quốc liên tục tuần tiễu

Cập nhật tình hình trên Biển Đông, Cục kiểm ngư Việt Nam cho biết, Trung Quốc duy trì khoảng 36 đến 40 tàu Hải cảnh, 30-32 tàu vận tải và tàu kéo, 6 tàu quân sự và 45-50 tàu cá. Lúc 8h25-9h07 có 1 máy bay quân sự bay từ hướng Đông Bắc, với độ cao khoảng 500-700m, bay 2 vòng trên khu vực Tây Nam, cách giàn khoan khoảng 40 hải lý.

Tàu Hải cảnh, tàu kéo của Trung Quốc bám sát các tàu Kiểm ngư và chủ động ngăn cản các tàu của Việt Nam từ xa, sẵn sàng đâm va, ngăn cản các tàu Kiểm ngư hoạt ở khu vực cách giàn khoan từ 8-10 hải lý.

Trước sự ngăn cản của tàu Trung Quốc, lực lượng thực thi pháp luật của Việt Nam vẫn kiên trì bám trụ, khắc phục khó khăn do thời tiết để thực hiện công tác tuyên truyền và thực thi pháp luật, kiên quyết yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan và các tàu rời khỏi vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Xem tin:


 

 

BT