Cập nhật: 15:25, Thứ 2, 03/10/2022

print

Người dân Indonesia lo ngại về bạo loạn sân cỏ

(ANTV) - Giới chức Indonesia, hôm 2/10, thông báo điều chỉnh thương vong do vụ bạo loạn sân cỏ, giảm số người thiệt mạng từ 174 xuống 125. Dù vậy, đây vẫn là một trong những thảm kịch tồi tệ nhất, khiến cho nhiều người dân Indonesia quan ngại về bạo loạn trên sân cỏ.

 

Người dân vùng Malang, đảo Java cho biết họ cảm thấy đau xót khi vụ ẩu đả tại sân vận động Kanjuruhan đã cướp đi sinh mạng và làm bị thương hàng trăm người. Họ cho rằng cần tiến hành điều tra làm rõ nguyên do tại sao vụ việc lại trở nên nghiêm trọng như vậy.

Tổng thống Joko Widodo đã kêu gọi các nhà chức trách triển khai đánh giá kỹ lưỡng an ninh tại các trận đấu và đình chỉ tất cả các trận đấu trong khuôn khổ của giải cho đến khi các công tác đảm bảo an ninh được hoàn tất.

Liên đoàn Bóng đá Thế giới FIFA cũng đã yêu cầu Liên đoàn Bóng đá Indonesia báo cáo cụ thể sự việc, tuy nhiên chưa công bố liệu sẽ áp dụng biện pháp trừng phạt nào đối với liên đoàn bóng đá Indonesia hay không.

Vụ bạo loạn xảy ra sau tai sân Kanjuruhan khi các cổ động viên đã tràn xuống sân cỏ buộc lực lượng an ninh phải sử dụng hơi cay và gậy để giải tán đám đông, dẫn đến hiện tượng giẫm đạp khiến 125 người thiệt mạng và hơn 300 người khác bị thương.

 Singapore: Ngôi làng nơi không ai bị bỏ lại phía sau

Với những người khuyết tật, những người mắc các chứng bệnh chậm phát triển trí tuệ, việc sinh hoạt trong cộng đồng gặp vô vàn khó khăn, bất chấp những chính sách tạo điều kiện ưu tiên. Hiểu được điều này, Singapore đã thiết kế một ngôi làng dành riêng cho những con người không may mắn này.

Tại Enabling Village, dù bạn là người bị tự kỷ, mắc hội chứng Down hoặc phải sống với những khiếm khuyết hình thể, tất cả đều được trao cơ hội để có thể hòa nhập với phần còn lại của xã hội.

BT