Cập nhật: 23:27, Thứ 6, 30/09/2022

print

Mưa lũ tiếp tục gây nhiều thiệt hại

(ANTV) - Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4, từ ngày 28-30/9, tại các tỉnh miền trung đã xảy ra mưa lớn, ngập lụt gây thiệt hại lớn về người và tài sản.

Tại Nghệ An, sau một ngày tìm kiếm, thi thể hai vợ chồng ở xã Nghi Lâm bị lũ cuốn mất tích đã được phát hiện cách vị trí gặp nạn khoảng 200 m. Như vậy, đến nay, Nghệ An đã ghi nhận 6 người chết, một người mất tích do mưa lũ. 09 nhà bị thiệt hại hoàn toàn, 8.139 nhà bị ngập; 88 hộ phải di dời. Mưa lớn do hoàn lưu sau bão số 4, đã khiến tuyến đường quốc lộ 1A, đoạn qua xã Xuân Lam, huyện Nghi Xuân tỉnh Hà Tĩnh bị ngập sâu.

Để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông, Đội CSGT phía Bắc đã chốt chặn 2 đầu tuyến, cấm phương tiện lưu thông, đồng thời cảnh báo người dân khi tham gia giao thông qua khu vực này. Đến sáng 30/9, lực lượng chức năng huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam đang phối hợp tìm kiếm 1 người dân tỉnh Lai Châu bị nước cuốn trôi khi cố vượt qua sông Bung, khi Thủy điện sông Bung 2 đang xả lũ.

Trong khi đó, UBND xã Thành Long, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa cũng vừa xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc, một người đàn ông bị nước lũ cuốn tử vong.