Cập nhật: 08:29, Thứ 6, 30/09/2022

print

Bộ Công an sẽ xử lý nghiêm những cá nhân vi phạm trong vụ 2 nam sinh bị bạo lực

(ANTV) - Chiều 29/9, trao đổi với báo chí, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, lãnh đạo Bộ Công an đã nhận được báo cáo của Công an tỉnh Sóc Trăng về việc một số cán bộ chiến sỹ Công an thị xã Vĩnh Châu vi phạm nghiêm trọng quy trình công tác và vi phạm lễ tiết, tác phong trong khi thi hành công vụ; có biểu hiện vi phạm pháp luật. Lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo Công an tỉnh Sóc Trăng làm rõ vụ việc và xử lý nghiêm minh những cá nhân vi phạm.

 

Trước đó, báo chí và mạng xã hội đã đưa tin, khoảng 15h ngày 25/9, Tổ tuần tra Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự Công an thị xã Vĩnh Châu gồm 5 đồng chí làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp lễ Sene Đolta.

Khi đến Quốc lộ Nam Sông Hậu, đoạn qua phường Vĩnh Phước, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng, Tổ tuần tra phát hiện 1 thanh niên điều khiển xe mô tô Yamaha Exciter chở theo 1 thanh niên đi ngược chiều, với nghi vấn sử dụng rượu bia và chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Khi Tổ tuần tra ra tín hiệu dừng phương tiện, người cầm lái không chấp hành mà tăng ga bỏ chạy với tốc độ cao, chèn ép xe của tổ tuần tra, lạng lách, đánh võng trên đoạn đường gần 30 km qua nhiều tuyến đường. Khi đến địa bàn ấp Âu Thọ B, xã Vĩnh Hải thì lực lượng làm nhiệm vụ mới dừng được phương tiện.

Lúc này, một số đồng chí trong tổ tuần tra đã không kiềm chế được nóng giận, đã có hành vi sử dụng bạo lực, sau đó đưa người và phương tiện về trụ sở công an xã để làm việc.

Tại đây, người điều khiển xe đã thừa nhận các hành vi vi phạm, gồm các lỗi: không chấp hành hiệu lệnh, hướng dẫn của người kiểm soát giao thông; không chấp hành hiệu lệnh tín hiệu đèn giao thông; điều khiển xe lạng lách trên đường bộ ngoài đô thị; không có giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới; người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi mà điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh trên 100 cm3.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, lãnh đạo Công an tỉnh Sóc Trăng đã chỉ đạo  đình chỉ công tác đối với 4 đồng chí liên quan trong tổ tuần tra để xác minh làm rõ, xử lý theo đúng qui định. Trước mắt hành vi của cán bộ chiến sỹ trong tổ tuần tra nêu trên là vi phạm qui tắc ứng xử theo thông tư số 27/2017/TT-BCA ngày 22/8/2017 của Bộ trưởng Bộ Công an về qui định qui tắc ứng xử của Công an nhân dân. Công an tỉnh sẽ tiếp tục xác minh làm rõ đẻ xử lý nghiêm trên quan điểm không bao che sai phạm.

BT