Cập nhật: 15:35, Thứ 5, 29/09/2022

print

Giảm nhẹ thiệt hại bão nhờ sự chủ động, đồng thuận

(ANTV) - Cơn bão số 4 đi qua, bên cạnh những thiệt hại về cơ sở vật chất thì điều vui mừng nhất là không có thiệt hại về người, đấy là điều cả hệ thống chính trị và người dân mong mỏi nhất. Chính sự chuẩn bị và thông tin từ sớm đến nhân dân cùng việc kích hoạt các biện pháp sơ tán dân đã giúp miền Trung an toàn qua cơn bão lớn. Ghi nhận tại thành phố Đà Nẵng.

 

Giúp dân khắc phục hậu quả sau bão

Cơn bão số 4 được đánh giá là cơn bão mạnh, có phạm vi ảnh hưởng rộng. Bão đã đi qua, mặc dù không gây thiệt hại về người, nhưng thiệt hại về vật chất sau bão đang là nỗi lo của không ít người dân. Nhà cửa, cơ sở trường học bị hư hỏng, nhiều cây xanh ngã đổ và hiện công tác khắc phục hậu quả sau bão cũng đang được lực lượng chức năng khẩn trương triển khai, để cùng với người dân sớm ổn định cuộc sống.

Cùng với các đơn vị, lực lượng CAND với phương châm “4 tại chỗ” đã tăng cường lực lượng, tham gia giúp dân phòng, tránh bão, duy trì lực lượng xung kích sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi có yêu cầu, nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

Hình ảnh người chiến sỹ CAND không quản ngày, hay đêm, bám địa bàn, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống sau bão số 4 đã liên tục được cư dân mạng chia sẻ trong những giờ vừa qua.

 

BT