Cập nhật: 07:39, Thứ 5, 29/09/2022

print

Công an xã vùng cao giúp dân sửa nhà sau bão

(ANTV) - Bão số 4 đi qua, các địa phương ven biển miền Trung đã chịu thiệt hại lớn về tài sản. Các xã vùng cao Quảng Ngãi cũng đã bị càn quét, hàng trăm căn nhà bị hư hỏng. Công an xã nơi đây đã túc trực ngày đêm sửa nhà lại cho người dân ổn định cuộc sống.

Gia đình của anh Phạm Văn Nghéo, thôn Vả Tia, xã Ba Lế, huyện vùng cao Ba Tơ chỉ trong một đêm ngôi nhà hất tung mái ngói. Nhà nghèo, thiếu người giúp, gia đình không biết trông cậy vào đâu. Công an xã Ba Lế kịp thời có mặt giúp gia đình lợp ngói kịp thời trước che chắn trước khi mưa dông đến.

Tại 2 thôn Đồng Lâu và thôn Vả Lế, xã Ba Lế có trên 230 ngôi nhà bị hư hỏng trong đó có 42 ngôi nhà bị hư hỏng nặng (đa phần tốc mái tôn, ngói). Ngoài ra, có 2 phòng học của dãy nhà bán trú của Trường Tiểu và Trung học cơ sở Ba Lế bị hư hỏng nặng.

Lực lượng Công an xã vùng cao xác định công việc giúp người hết sức khẩn trương để sớm cho người dân có chỗ ở chắc chắn, an toàn trước tình hình thời tiết đang tiếp tục có mưa lớn.

Ngoài việc giúp người dân sửa chữa nhà, lực lượng Công an xã còn trích ngày lương đóng góp mua mái tôn lợp mới các hộ dân nghèo nhà bị tốc mái giúp dân sớm ổn định cuộc sống sau bão.

 

Lực lượng Công an giúp dân khắc phục hậu quả bão số 4

Bão số 4 là cơn bão rất mạnh, có phạm vi ảnh hưởng rộng. Sau khi đổ bộ vào các tỉnh ven biển miền Trung, bão số 4 đã gây ra một số thiệt hại về tài sản của người dân. Trước tình hình trên, ngay sáng sớm ngày 28/9, lực lượng Công an các địa phương đã có mặt, chủ động phối hợp cùng các lực lượng và ngành chức năng tập trung khắc phục hậu quả do bão số 4 gây ra.

Tại các tỉnh Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, TT Huế.. hàng chục các CBCS thuộc tiểu đoàn cảnh sát đặc nhiệm số 3, bộ tư lệnh CSCĐ đã có mặt tại các khu vực cây xanh ngã đổ, phối hợp với các lực lượng địa phương nhanh chóng tiến hành cắt tỉa, dọn dẹp; Đồng thời  hỗ trợ người dân tháo dỡ các thiết chằng chống nhà cửa.

Bên cạnh đó, lực lượng CSGT, Công an các đơn vị địa phương đã huy động lực lượng, phương tiện phối hợp các đơn vị chức năng cưa cây đổ ngã; đồng thời tuần tra tuyên truyền, nhắc nhở người dân không đi vào tuyến đường nguy hiểm. Bão số 4 cũng đã làm tốc mái nhiều nhà dân, sạt lở nghiêm trọng, nước lũ chia cắt ở các huyện miền núi như: Phước Sơn, Tây Giang, Đông Giang.

Hiện lực lượng công an đang phối hợp cùng các lực lượng khác khẩn trương giúp người dân dựng lại nhà cửa và hướng dẫn di chuyển an toàn qua các vùng sạt lở.

Những thiệt hại ban đầu do bão số 4 gây ra

Mặc dù bão số 4 là cơn bão mạnh, đi nhanh, thời gian đổ bổ vào đất liền vào ban đêm, song cả hệ thống chính trị, các lực lượng và người dân vào cuộc đồng bộ, chính vì vậy đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Cụ thể, tính đến 17h ngày hôm nay, bão số 4 khiến 16 người bị thương, 76 nhà bị sập; 2.601 nhà bị hư hại, tốc mái; 36 điểm trường bị ảnh hưởng; 66 ha lúa, hơn 560 ha hoa màu bị ngập; 4.862 cây xanh gãy đổ; 1 ghe và 4 tàu nhỏ bị hư hại, chìm tại khu neo đậu; 4 con gia súc, 720 con gia cầm bị chết, cuốn trôi.

Về giao thông: có 37 vị trí sạt lở tại các tuyến đường Hồ Chí Minh, quốc lộ 49B, một số tuyến đường giao thông địa phương và 4 cầu treo, cầu tạm bị cuốn trôi. 10.510 trạm biến áp mất điện tạm thời, dự kiến đóng điện trở lại trước tối ngày 28/9.

 

BT