Cập nhật: 15:17, Thứ 4, 28/09/2022

print

Anh công bố huy hiệu Hoàng gia mới cho Vua Charles III

(ANTV) -Cung điện Buckingham ngày 27/9 đã công bố huy hiệu Hoàng gia (cypher) cho Vua Charles III , thay thế cho huy hiệu Hoàng gia của cố Nữ hoàng Elizabeth II.

 
Huy hiệu Hoàng gia là mã ký hiệu của người đứng đầu vương quốc, sẽ xuất hiện trên các tài liệu của Hoàng gia Anh và của các cơ quan chính phủ thuộc Vương quốc Anh, cũng như trên các thùng thư tại đây.
 
Mẫu ký tự mã hóa này được chính nhà vua lựa chọn, dựa trên các thiết kế của Viện Phù hiệu chuẩn bị. Huy hiệu Hoàng gia Anh dưới triều của Vua Charles III sẽ là chữ lồng của hai chữ cái C và R - viết tắt của Charles (tên của tân vương Vương quốc Anh) và Rex (tiếng Latin có nghĩa là "Vua) - cùng hình mô tả một chiếc vương miện.
 
Thời điểm thay thế mẫu huy hiệu Hoàng gia này sẽ do cá nhân các cơ quan và tổ chức tự quyết định. Quá trình này sẽ được tiến hành dần dần.
 
Hành khách được dạy chơi đàn ukulele trên máy bay
 
 
Hãng bay Southwest Airlines  luôn nổi tiếng với những trò tiêu khiển trên máy bay nhằm giúp mọi người thoải mái hơn trong những chuyến bay dài. Mới đây, trong chặng bay tới Hawaii, hãng bay này lại tiếp tục khiến hành khách trầm trồ khi mang đến cho họ một khóa học ukulele  cấp tốc.
 
Vừa bước lên máy bay khởi hành từ Long Beach, California đến Honolulu, Hawaii (Mỹ), các hành khách rất phấn khích khi thấy một cây đàn ukulele đang đợi họ trên ghế. Trong chuyến bay, hành khách được hướng dẫn chơi Hello, Aloha. How are you? - một bản nhạc ngắn gọn, dễ học có âm điệu vui nhộn.
 
Đàn ukulele được cho là nhạc cụ hạnh phúc nhất thế giới. Đây là nhạc cụ gợi lên tinh thần Aloha của Hawaii và cũng là một trong những loại đàn dễ học nhất. Ngoài cây đàn ukulele, hành khách còn được nhận một hộp đựng đàn. Southwest Airlines hy vọng rằng sau chuyến bay, các hành khách sẽ tiếp tục học chơi môn nhạc cụ thú vị này.