Cập nhật: 10:53, Thứ 2, 26/09/2022

print

Trộm bẻ khoá xe máy trong nháy mắt

(ANTV) - Trên một khu vực ở quận 11, TP.HCM, dù trên đường có đông người qua lại, chiếc xe máy đắt tiền dựng trước một cửa tiệm điện thoại, ngay sát trụ sở công an nhưng hai kẻ trộm vẫn liều lĩnh tiếp cận bẻ khóa. Người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác, hạn chế sơ hở để tránh mất mát tài sản của mình.

Ngày 25/9, mạng xã hội chia sẻ đoạn clip hai thanh niên trộm chiếc xe máy trong nháy mắt. Điều đáng nói, vụ trộm xảy ra ngay sát trụ sở công an. Qua tìm hiểu, vụ việc xảy ra tại trước một cửa tiệm sửa điện thoại trên đường Minh Phụng, phường 10, quận 11, TP.HCM.

Chủ cửa hàng chia sẻ, trong khi anh ngồi sửa điện thoại cho khách bên trong cửa tiệm thì một lúc sau, anh phát hiện chiếc xe máy trị giá khoảng 60 triệu của mình dựng phía trước của tiệm không còn. Xem lại camera an ninh thì phát hiện hai thanh niên chở nhau trên xe máy đến dừng phía trước. Một người đứng ngoài cảnh giới, người còn lại đi đến tiếp cận, bẻ khóa lấy trộm xe chạy đi, sự việc diễn ra trong khoảng 30s.

Thời điểm này trên đường có đông người qua lại nhưng kẻ trộm vẫn manh động thực hiện hành vi trộm cắp xe máy.  Liên quan vụ trộm xe máy này, Công an phường 10 cho hay đang phối hợp Công an quận 11, TP.HCM truy xét làm rõ.

Tiền Giang: Điều tra nhóm đối tượng cho vay lãi nặng

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Tiền Giang vừa phát hiện và tiến hành điều tra 6 đối  tượng có biểu hiện hoạt động cho vay lãi nặng và ném chất bẩn xảy ra trên địa bàn thành phố Mỹ Tho.

6 đối tượng gồm Lê Văn Được, sinh năm 1997, cư trú ấp Long Hòa A, xã Đạo Thạnh; Trương Minh Tiền, sinh năm 1990, Nguyễn Quốc Trị, sinh năm 1985, Đoàn Minh Tiến, sinh năm 1991, Từ Minh Trí, sinh năm 1987 và Lê Văn Dũng, sinh năm 1998, cùng cư trú phường 6, thành phố Mỹ Tho.

Bước đầu các đối tượng thừa nhận hành vi cho vay lãi nặng và dùng mắm tôm, trứng thối ném vào nhà 5 hộ dân trên địa bàn phường 9, phường 10 và xã Mỹ Phong, thành phố Mỹ Tho, với mục đích đe dọa, khủng bố tinh thần để những người vay tiền và người thân của các nạn nhân phải trả tiền.

Lực lượng Công an đã thu giữ 02 xe mô tô là phương tiện mà chúng dùng di chuyển để ném chất bẩn. Ngoài ra, qua khám xét nơi ở của các đối tượng, phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh còn tạm giữ 02 xe mô tô, gần 11 triệu đồng và 1 số đồ vật có liên quan hành vi cho vay lãi nặng. Đồng thời, tiếp tục khẩn trương điều tra, xác minh làm rõ.

BT