Cập nhật: 07:44, Thứ 7, 05/04/2014

print

Phụ nữ cảnh giác nạn cướp giật trên đường

(ANTV) - Gần đây, trên địa bàn tỉnh Ninh Bình liên tục xảy ra các vụ cướp giật tài sản. Thời điểm gây án thường vào các buổi sáng sớm hoặc chiều tối. Đối tượng là chị em phụ nữ mang theo túi sách đeo trên vai, bên hông xe.

Khoảng 5 giờ 30 phút ngày 26/2 vừa qua, chị Vũ Thị Thanh Bình, trú tại xã Khánh An, huyện Yên Khánh đi xe máy từ Ngã ba Gián Khẩu lên thị trấn Me, khi đến khu vực nhà máy xi măng The Vissai, bị hai nam thanh niên đi xe máy Wave màu đỏ áp sát, giật chiếc túi xách đeo ở hông xe, trong có 1,2 triệu đồng, điện thoại di động, nước hoa.

Tiếp đó, khoảng 18 giờ ngày 27/2, chị Bùi Thị Phượng, trú tại xã Gia Trấn và Chị Lưu Thị Thư, trú tại xã Gia Phú huyện Gia Viễn đang đi trên tuyến đường vào thôn Ngô Đồng Thượng, xã Gia Phú cũng bị hai thanh niên đi xe máy áp sát, giật mất chiếc túi xách bên trong có 1,6 triệu đồng, giấy tờ, sổ sách

Chị Vũ Thị Thanh Bình kể lại : “ Nó ép tôi vào bên phải đường, thanh niên ngồi sau giật túi ở khung xe của tôi và đẩy tôi ngã ra khỏi xe, thanh niên ngồi đằng trước thì đạp vào đầu xe tôi để tôi ngã cách ra xa 3,4 mét.”

Chị Lưu Thị Thư kể lại : “Bên tay xách túi có người giằng thì tôi nghĩ là người quen trêu, nhìn ngang sang thì có 2 thanh niên đang giằng túi của tôi, tôi giữ chặt lại nhưng 2 thanh niên vẫn cố giằng, vì sợ ngã nên tôi phải buông tay nên 2 thanh niên đã cướp được túi của tôi.”

Đoạn đường nới chị Thư bị cướp túi xách

Tập trung điều tra xác minh, Cơ quan công an đã phát hiện Tạ Việt Ánh, sinh năm 1993 ở  xã Gia Phú  thường cùng đi với Nguyễn Mạnh Hùng, sinh năm 1995 ở xã Gia Vượng và  Điền Xuân Dân, sinh năm 1995 ở xã Liên Sơn. Bọn chúng  thường xuyên  tụ tập chơi bời ăn uống, có nhiều biểu hiện bất minh về thời gian và tài sản, không có công việc nhưng vẫn có tiền tiêu xài phung phí.

Tiến hành triệu tập Ánh, Hùng, Dân lên để đấu tranh làm rõ, ban đầu bọn chúng còn vòng vo chối cãi, nhưng trước những chứng cứ sát thực, bọn chúng đã  khai nhận chính là thủ phạm gây ra các vụ cướp giật trên địa bàn .

Đối tượng Tạ Việt Ánh khai nhận: “ Ở nhà không có công ăn việc làm, lại chơi với hội cướp giật tài sản nên tôi đã cùng với Hùng và Dân đi cướp giật tài sản .”

Với tinh thần khẩn trương, kiên quyết tấn công tội phạm, khắc phục khó khăn Công an huyện Gia Viễn đã nhanh chóng điều tra phá thành công Chuyên án 116 C, bắt giữ thủ phạm và thu hồi tài sản cho người bị hại.

Tuy nhiên qua vụ án này cũng là bài học cảnh giác cho các chị em phụ nữ, nhất là đi một mình trên những đoạn đường vắng mang theo tài sản, nếu không quản lý cẩn thận sẽ trở thành mồi ngon cho bọn tội phạm cướp giật, không những mất tài sản mà suýt còn nguy hiểm đến cả tính mạng.

 

BT