Cập nhật: 08:11, Thứ 6, 21/03/2014

print

Phụ nữ Bộ Công an hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc

(ANTV) - Ngày 28/6/2012, Đại hội đồng liên hợp quốc đã thông qua nghị quyết lấy ngày 20/3 hằng năm là ngày hạnh phúc cho toàn thế giới nhằm gia tăng nhận thức của dư luận thế giới trong việc công nhận hạnh phúc là một trong những chỉ tiêu phát triển toàn cầu. 

Để mở đầu cho chuỗi các hoạt động nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc trong công an nhân dân, diễn đàn văn hóa với chủ đề "Yêu thương và chia sẻ" của Hội Phụ nữ Bộ Công an đã góp phần giúp các cán bộ, chiến sỹ Công an nhân dân hiểu đúng và có những hành động cụ thể, thiết thực hơn để xây dựng hình ảnh người chiến sỹ Công an đẹp trong lòng dân, gia đình hạnh phúc, bền vững.
 
Kể từ khi nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa ra đời cho đến nay , "Độc lập- Tự do- Hạnh phúc" luôn là mục tiêu, là sợi chỉ đỏ xuyên suốt, định hướng cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc cũng như sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Thực tế, các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước ta đã thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, sự ổn định kinh tế vĩ mô được duy trì, các mặt công tác khác như chính trị, xã hội, quốc phòng và an ninh được bảo đảm và ổn định.
 
Với hàng ngàn vụ án được phá, hàng ngàn tụ điểm, tổ chức xã hội đen bị triệt hạ và hàng vạn đối tượng tội phạm các loại bị bắt giữ, đưa đi cải tạo tập trung  trong những năm gần đây đã giúp cho người dân yên tâm về một môi trường xã hội lành mạnh, an toàn, có tính nhân văn, góp phần giúp nhân dân có thêm tinh thần lạc quan, tin tưởng, phấn đấu làm việc và cống hiến nhiều hơn nữa cho xã hội.
 
Những đóng góp này của lực lượng công an Việt Nam được các nước trong khu vực cũng như lực lượng vũ trang các nước có quan hệ với Việt Nam đánh giá cao và xem đây là một trong những yếu tố quan trọng để Việt Nam được đánh giá là một đất nước hòa bình, ổn định và phát triển bền vững.
 
Với chủ đề của Ngày Quốc tế hạnh phúc năm nay là “Yêu thương và chia sẻ”, hành động vì mục tiêu: Gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc”. Tại diễn đàn, các đại biểu đã cùng nhau chia sẻ những suy nghĩ, tâm tư tình cảm về ý nghĩa của hạnh phúc.
 
Với khẩu hiệu hành động: “Niềm vui trong công việc là hạnh phúc của chúng tôi”; “Vì một xã hội phồn vinh, gia đình hạnh phúc”; “Hãy tạo một môi trường sống và làm việc hạnh phúc”...
 
Đại diện cho các Hội Phụ nữ cấp cơ sở đã nói lên tiếng nói tâm huyết, để cùng nhau  hát vang bài ca hạnh phúc, ở đó tràn đầy sự yêu thương và chia sẻ, là động lực để giúp các cán bộ, chiến sỹ Công an nhân dân xây dựng gia đình hạnh phúc, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự, xây dựng xã hội bình yên, hạnh phúc.
 
 
 
Sáng ngày 20/3, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch đã tổ chức lễ hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc. 
 
Đến tham dự buổi lễ có Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng lãnh đạo các Bộ, ngành đoàn thể Trung ương.
 
Chủ đề Ngày Hạnh phúc năm 2014 là "Yêu thương và chia sẻ" được xuất phát từ truyền thống tương thân, tương ái của người Việt Nam vốn là sức mạnh giúp dân tộc chúng ta vượt qua những thử thách, khó khăn.
 
Chia sẻ cùng các đại biểu dự lễ hưởng ứng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng: mặc dù cuộc sống quanh mỗi người còn nhiều gian khó, không ít bất công nhưng trong dòng chảy cuộc đời, hạnh phúc luôn hiển hiện, rất đỗi giản dị, gần gũi. Vì vậy “Để ngày Quốc tế Hạnh phúc có ý nghĩa thiết thực và cao đẹp, chúng ta hãy cùng nhau chung sức đồng lòng, trách nhiệm, sáng tạo, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, đẩy mạnh công tác xóa đói giảm nghèo, trong đó đặc biệt quan tâm tới các khu vực vùng đồng bào dân tộc ít người còn nhiều khó khăn, tới các đối tượng chính sách, dễ bị tổn thương.
 
 

 

 

BT