Cập nhật: 23:04, Thứ 4, 04/05/2022

print

Du lịch miền Trung khởi sắc dịp nghỉ lễ 30/4

(ANTV) - Dịp nghỉ lễ 30/4- 1/5 kéo dài 4 ngày, hết sức thuận lợi cho việc đi du lịch của người dân. Tại các điểm đến miền Trung: Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, lượng khách đến thăm quan, nghỉ dưỡng rất lớn. Với công tác chuẩn bị  kỷ lưỡng trước đó nên các địa phương đã hoàn toàn chủ động trong việc đón khách chu đáo, an toàn.

 

 

 

Thành phố Đà Nẵng,  Phố đi bộ An Thượng và bãi biển đêm Mỹ An khai trương đúng dịp lễ 30/4 và 1/5 đã thu hút hàng ngàn  du khách đến tham quan, trải nghiệm các dịch vụ về đêm.

Các điểm đến nổi tiếng khác cũng chứng kiến sự tăng vọt mạnh mẽ về lượng khách: Sun World Bà Nà Hills đón khoảng 50.000 khách, Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài đón khoảng 25.000 khách, Di tích quốc gia đặc biệt danh thắng Ngũ Hành Sơn đón khoảng 13.000 khách. Thống kê cho thấý, tổng lượng khách đến Đà Nẵng trong 4 ngày lễ ước đạt 254 nghìn lượt khách, tăng hơn 3,4 lần so với cùng kỳ năm 2021.

Chị Nguyễn Thị Ly Ly, du khách Kon Tum bày tỏ: Sau 2 năm dịch Đà Nẵng đã thực sự nhộn nhịp trở lại, nhất là các hoạt động du lịch của thành phố đã thực sự lột xác.

Ông Cao Trí Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng cho biết: Chúng ta có sự phục hồi ấn tượng của thị trường trong nước qua Giỗ Tổ Hùng Vương vừa rồi, qua 30/4 này và chắc chắn qua mùa cao điểm hè lượng khách sẽ đạt như năm 2019.

Theo thống kê sơ bộ từ Sở văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Quảng Nam, các khu nghỉ dưỡng, lưu trú trên địa bàn  kín phòng trong dịp lễ 30/4 và 1/5. Tại phố cổ Hội An, riêng trong ngày đầu nghỉ lễ đã có hơn 10.000 lượt du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng. Mặc dù trời mưa nhưng lượng du khách đổ về rất đông, đặc biệt là chiều và tối.

Bà Trương Thị Ngọc Cẩm – Giám đốc Trung tâm Văn hóa, thể thao và truyền thanh, truyền hình Thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết: Với những tín hiệu rất phấn khởi từ đầu năm đến giờ thì chúng tôi cũng hi vọng là từ những tháng tới, đặc biệt là từ nay đến cuối năm thì du khách đến với Hội An sẽ ngày càng đông và chúng tôi cũng mong muốn là đạt khoảng 50% so với năm 2019 thông qua các sự kiện kích cầu, các hoạt động văn hóa nghệ thuật có sự thu hút và công tác quảng bá truyền thông thì khách cũng lựa chọn Hội An là điểm đến an toàn và hấp dẫn.

Tại TP Huế, dịp lễ 30/4-1/5 diễn ra rất nhiều các lễ hội, chương trình văn hoá nghệ thuật đặc sắc như Festival Thuận An Biển gọi, ngày hội Huế - Kinh Đô ẩm thực. Cũng như tại các điểm đến khác, công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách được Ban tổ chức đặt lên hàng đầu.

Thượng tá Trương Thế Vũ, Phó trưởng Công an thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết: Để phục vụ các đoàn khách trong nước và nước ngoài đến tham quan, du lịch, quyết tâm không để ùn tắc giao thông, đua xe trái phép, đảm bảo trật tự công cộng, đô thị. Xử lý các đối tượng cò mồi, ăn xin tại khu di tích, làm tốt công tác tuyên truyền đối với các hộ dân kinh doanh buôn bán.

Không khí nhộn nhịp tại các điểm đến trong những ngày nghỉ lễ vừa qua là dấu hiệu rõ nét cho sự phục hồi của ngành du lịch sau đại dịch. Tiếp thêm kỳ vọng về sự bứt phá của ngành công nghiệp không khói trong thời gian tới.

BT