Cập nhật: 22:25, Thứ 6, 29/04/2022

print

Tăng cường đảm bảo trật tự ATGT trong dịp lễ

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an về mở đợt cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước, trong và sau dịp lễ 30/4 – 1/5, các hoạt động lễ, hội mùa Hè 2022, lực lượng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Quảng Nam đã đồng loạt ra quân, triển khai lực lượng tuần tra kiểm soát để xử lý nghiêm những hành vi vi phạm an toàn giao thông trong đợt cao điểm. 

Dự báo dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 năm nay người dân sẽ đi tham quan du lịch, tham gia các hoạt động lễ hội nhiều, do đó lưu lượng người điều khiển phương tiện tham gia giao thông sẽ tăng cao. Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Nam đã chủ động các phương án đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tổ chức các hoạt động tuần tra, kiểm soát và phân luồng giao thông trên các tuyến đường toàn địa bàn tỉnh. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhắc nhở người dân nêu cao ý thức chấp hành tốt các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông.

Với mục tiêu quyết tâm kiềm chế và làm giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí, lực lượng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Quảng Nam sẽ huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ và triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông để phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông như vi phạm về nồng độ cồn, ma tuý, chạy quá tốc độ và đặc biệt là không để các đối tượng có hành vi tụ tập tổ chức đua xe trái phép, gây rối trật tự công cộng.

Với sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng Công an toàn tỉnh, trong đó chủ công là lực lượng Cảnh sát giao thông trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông sẽ tạo thuận lợi, an toàn cho người dân và du khách có những ngày nghỉ lễ, vui chơi an toàn, lành mạnh.

BT