Cập nhật: 09:06, Thứ 3, 26/04/2022

print

Khởi tố, bắt tạm giam 5 cán bộ của CDC Nam Định

(ANTV) - Chiều 25/4, Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Nam Định đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam và thi hành lệnh khám xét đối với ông Đỗ Đức Lưu, Giám đốc Trung tâm Kiểm sát bệnh tật tỉnh Nam Định và 4 cán bộ của trung tâm này vì liên quan đến vụ kit test Việt Á.

 
Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Đỗ Đức Lưu, Giám đốc CDC, Vũ Ngọc Tuyên, Kế toán trưởng, Vũ Khánh Vân, Trưởng phòng Kế hoạch nghiệp vụ và Phạm Thị Nga, Trưởng khoa Dược, Vật tư y tế thuộc CDC Nam Định bị khởi tố để điều tra về tội vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.
 
Riêng Vũ Thị Ngọc Thanh, Phó trưởng Khoa xét nghiệm của CDC Nam Định đã có hành vi bớt xén, bán lại kit test cho Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á, bị khởi tố về tội “Tham ô tài sản” .
 
Trước đó, trong hai năm 2020 và 2021, CDC Nam Định đã ký 5 Hợp đồng mua kit test COVID-19 của Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á và đã thanh toán cho Công ty Việt Á hơn 23 tỷ đồng. Quá trình đấu tranh, làm rõ các cá nhân đã nhận tiền hoa hồng 1,25 tỷ đồng từ Công ty Việt Á.
 
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nam Định đã thi hành Lệnh khám xét nơi làm việc, nơi ở của các bị can để thu thập tài liệu, chứng cứ và để đảm bảo thu hồi tài sản cho Nhà nước.
 
Lãnh 15 năm tù vì đập đầu xe ôm cướp tài sản
 
 
Bỏ nhà đi sống lang thang, để có tiền tiêu xài, đối tượng đã dùng cây đập đầu người xe ôm đang nằm ngủ trên võng bất tỉnh rồi cướp tài sản. 
 
Với hành vi này ngày 25/4,Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt Nguyễn Văn Thảo, 22 tuổi, ngụ huyện Giang Thành, tỉnh Kiên Giang 15 năm tù về tội giết người, cướp tài sản.
 
Theo cáo trạng, vào rạng sáng ngày 13/12/2020, Thảo thấy ông Nguyễn Văn Liệt 61 tuổi ngụ thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang  (hành nghề chạy xe ôm) đang ngủ trên võng. Thảo đã nảy sinh ý định cướp tài sản của ông Liệt. Khi đang lấy điện thoại và tiền trong túi quần của ông Liệt thì bị ông phát hiện. Lúc này Thảo lấy một khúc gỗ gần đó đánh vào đầu của ông Liệt làm cho nạn nhân thương tích 69%. Sau đó Thảo lấy tài sản và bỏ đi.
 
Đến sáng hôm sau, Thảo đem bán điện thoại vừa cướp được thì bị Công an phát hiện bắt giữ. Ngoài lãnh mức án 15 năm tù cho 2 tội danh trên, Thảo còn bồi thường cho bị hại số tiền trên 90 triệu đồng.
BT