Cập nhật: 14:58, Thứ 2, 25/04/2022

print

Người Trưởng Công an xã vùng cao "4 cùng" với bà con

(ANTV) - Trẻ tuổi, nhiệt huyết trong công việc, gắn bó với địa bàn, gần gũi với người dân - đó là những lời nhận xét và tình cảm mà cấp ủy, chính quyền địa phương cũng như người dân dành cho Thượng úy Nông Minh Tràng - Trưởng Công an xã Đông Cuông, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái sau nhiều năm gắn bó và cống hiến với công tác giữ gìn ANTT tại địa bàn xã vùng cao này. 

Anh cũng vinh dự được lựa chọn là Trưởng Công an xã điển hình tiên tiến duy nhất của tỉnh tham dự chương trình tôn vinh Trưởng Công an xã tiêu biểu do Bộ Công an tổ chức vào trung tuần tháng 5 tới đây.

Tháng 1/2020, Thượng úy Nông Minh Tràng được điều động về giữ chức vụ Trưởng Công an xã Đông Cuông. Đây là xã vùng cao, có 13 dân tộc anh em cùng sinh sống, đời sống của người dân còn nhiều khó khăn, cộng với trình độ nhận thức còn hạn chế nên thường xuyên bị bọn tội phạm lợi dụng để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.

Chính vì vậy, Thượng úy Tràng cùng với đồng đội xác định phải bám sát địa bàn, thực hiện 4 cùng "cùng ăn, cùng ở, cùng làm việc và cùng nói tiếng dân tộc", để từ đó làm tốt công tác tuyên truyền, từng bước thay đổi nhận thức của người dân.

Đầu năm 2022, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn xã, là lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch, Thượng úy Tràng cùng với các đồng đội của mĩnh đã chủ động đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người, tuyên truyền, vận động người dân chấp hành nghiêm các quy định trong công tác phòng, chống dịch bệnh, góp phần ngăn chặn sựu lây lan của dịch bệnh ra cộng đồng.

Không chỉ sáng tạo, năng nổ, nhiệt tình trong công việc, trong công tác chuyên môn với kinh nghiệm được tích lũy sau khi trải qua nhiều đơn vị, lĩnh vực công tác, Thượng úy Tràng còn là người hướng dẫn chuyên môn nghiệp vụ cho công an xã, để từ đó góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chuyên môn.

Hàng chục vụ việc phức tạp được phát hiện và xử lý, nhiều đối tượng cộm cán bị bắt giữ cùng các loại tang vật vũ khí bị thu giữ, những nơi trước đây là trọng điểm phức tạp về ANTT thì nay đã được chuyển hóa thành công. Những kết quả này không chỉ thể hiện sự nỗ lực, cố gắng của lực lượng Công an xã Đông Cuông nói chung và cá nhân Thượng úy Nông Minh Tràng nói riêng mà đó còn là minh chứng rõ nét nhất thể hiện hiệu quả của Đề án đưa Công an chính quy về xã.

Những tấm Bằng khen, Giấy khen thể hiện sự ghi nhận cho những nỗ lực, cống hiến của cá nhân Thượng úy Nông Minh Tràng cùng với tập thể Công an xã Đông Cuông, nhưng có lẽ đối với họ tình cảm, sự tin tưởng của người dân mới là món quà quý giá nhất dành cho người chiến sĩ CAND.