Cập nhật: 09:31, Thứ 3, 18/01/2022

print

Nga lại phạt Google do không xóa nội dung cấm

(ANTV) - Một tòa án Nga ngày 17/1 thông báo đã yêu cầu hãng Google phải nộp phạt 4 triệu ruble (tương đương 52.526 USD) do đã không xóa các nội dung bị cấm. Đây là diễn biến mới nhất liên quan đến một loạt án phạt mà Nga áp đặt đối với tập đoàn công nghệ Mỹ./.

Từ cuối năm ngoái, Nga đã kiên quyết xử lý các tập đoàn công nghệ lớn, với hàng loạt mức phạt dựa trên doanh thu được đưa ra với Google và Meta Platforms, công ty chủ quản của Facebook, do liên tục không dỡ bỏ các nội dung mà Moskva coi là bất hợp pháp.

Hiện Google từ chối đưa ra bình luận về phán quyết mới của tòa án Nga. Theo hãng tin TASS, Google đã bị phạt do đã cấp quyền truy cập cho những liên kết của các trang web bị cấm ở Nga./.

Đức cảnh báo hậu quả nếu Nga tấn công Ukraine

Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock ngày 17/1 cho biết bà hy vọng những căng thẳng đang leo thang với Nga liên quan đến Ukraine có thể được giải quyết bằng ngoại giao, song cảnh báo Moskva sẽ phải trả giá nếu xâm lược Ukraine./.

Phát biểu trong cuộc họp báo chung với người đồng cấp Ukraine Dmytro Kuleba, Ngoại trưởng Baerbock cho biết: “Nga sẽ phải trả giá đắt về kinh tế, chiến lược, chính trị cho mỗi hành động gây hấn thêm”.

Các cuộc đàm phán giữa Mỹ, các đồng minh châu Âu và Nga về việc Moskva triển khai hàng chục nghìn quân dọc theo biên giới với Ukraine đã kết thúc trong bế tắc hồi tuần trước. Một cuộc tấn công mạng nhằm vào các trang web chính phủ Ukraine đã khiến gia tăng thêm căng thẳng./.

 

BT