Cập nhật: 09:28, Thứ 6, 29/10/2021

print

Công an cơ sở giao CCCD tận tay cho người dân

(ANTV) - Thời gian qua, cùng với lực lượng Công an cả nước, Công an tỉnh Quảng Nam đã nỗ lực thực hiện Dự án cấp CCCD với hơn 1,1 triệu hồ sơ được thu nhận, đối chiếu gửi Bộ Công an để in, cấp phát CCCD cho người dân. Với số lượng lớn CCCD cấp phát cho người dân, ngoài việc người dân nhận từ dịch vụ giao nhận chuyển phát có thu phí của bưu điện, lực lượng Công an cơ sở xã, phường, thị trấn đã nỗ lực để sớm giao CCCD đến tận tay người dân hoàn toàn miễn phí.

Vừa phải tham gia phòng chống dịch, vừa đảm bảo ANTT tại cơ sở, giúp dân phòng chống thiên tai nhưng Công an xã Bình Nam, huyện Thăng Bình tỉnh Quảng Nam vẫn sắp xếp phân công CBCS xuống tận nhà dân để giao CCCD tận tay cho người dân. Cầm trên tay CCCD mới, bà Nguyễn Thị Phụng, thôn Phái Nam, xã Bình Nam, huyện Thăng Bình  rất xúc động với sự nhiệt tình, trách nhiệm của CBCS Công an xã.

Sau thời gian ảnh hưởng của thiên tai, dịch Covid 19 diễn biến phức tạp, đến nay, Bộ Công an đã hoàn thành việc in CCCD với số lượng lớn để cấp phát cho người dân. Ngoài việc người dân đăng ký nhận từ dịch vụ bưu điện, phần lớn CCCD được tập hợp, bàn giao cho Công an 244 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh. Lực lượng Công an cơ sở có trách nhiệm thông báo cho người dân, phân công CBCS để thực hiện cấp phát cho người dân hoàn toàn miễn phí. Đối với người dân chưa có CCCD, Công an xã hướng dẫn cụ thể, cấp mã số định danh để người dân đảm bảo các điều kiện thực hiện các giao dịch thông thường.

Hiện toàn tỉnh Quảng Nam, hơn 520 nghìn CCCD đã được cấp phát cho người dân. Thời gian tới, phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH Công an tỉnh Quảng Nam sẽ phối hợp với Công an cơ sở xã, phường, thị trấn đẩy nhanh việc giao CCCD cho người dân nhằm đảm bảo cho người dân được nhận CCCD sớm để thực hiện các giao dịch hành chính thường ngày.

 

BT