Cập nhật: 16:23, Thứ 2, 11/10/2021

print

Không để hình thành điểm nghẽn giao thông

(ANTV) - “Các địa phương phối hợp với các bộ để mở lại giao thông liên tỉnh, không để giao thông vận tải là điểm nghẽn, không “ngăn sông cấm chợ” để mở cửa nền kinh tế, phục hồi và thúc đẩy sản xuất kinh doanh” 

Đó là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể trong cuộc họp trực tuyền mới đây. Tại Thái Bình, với quyết tâm vừa thực hiện tốt nhiệm vụ không để dịch xâm nhập vào địa bàn nhưng cũng không để đứt gãy chuỗi lưu thông hàng hóa, bên cạnh việc siết chặt công tác kiểm soát người và phương tiện vận chuyển hàng hóa, tỉnh Thái Bình đã chỉ đạo các lực lượng chức năng trực tại các chốt kiểm soát triển khai các giải pháp linh hoạt và hiệu quả nhằm góp phần thúc đẩy hoạt động vận tải, lưu thông hàng hóa thông suốt, thuận tiện.

Chốt kiểm soát Covid 19 tại điểm cầu Tân Đệ là một trong những cửa ngõ huyết mạch ra vào địa bàn tỉnh Thái Bình.

Tại tuyến giao thông này, mỗi ngày có hàng nghìn phương tiện ra vào song công tác kiểm soát người và phương tiện vận tải đang được các lực lượng Cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông, quân đội, y tế phối hợp thực hiện một cách bài bản, khoa học. Do đó, tình trạng ùn ứ phương tiện không xảy ra.

Anh Đinh Văn Mạnh, Tài xế cho biết: "Tôi lái xe từ Ninh Bình qua Thái Bình, n đầu thì cũng nghĩ sẽ thủ tục phức tạp nhưng đến chốt kiểm soát này thì được sự hướng dẫn của lực lượng trực chốt tại đây tôi thấy nhanh chóng lắm. Xe tôi lưu thông thuận tiện."

Tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19 đặt trên các tuyến đường giao thông trọng yếu vào địa bàn tỉnh Thái Bình các phương tiện vận tải đã có thẻ nhận diện khi qua chốt chỉ mất vài giây chờ lực lượng chức năng sử dụng điện thoại thông minh quét mã QR code là có thể đi vào “luồng xanh”.

Anh Lưu Văn Tuấn tài xế một Cty chuyên về hàng thủy sản tại Thanh Hóa. Khi xe của anh lưu thông qua chốt thuộc địa bàn Thái Bình, anh nhận thấy mọi thủ tục kiểm soát của lực lượng chức năng đều rất nhanh gọn, thuận tiện.

Anh Lưu Văn Tuấn, tài xế xe tải cho biết: "Tôi lái xe từ Thanh Hóa đưa hành thủy sản. Tôi thấy CSGT tại chốt đã rất tạo điều kiện cho xe vận tải hàng hóa như chúng tôi."

Thiếu tá Đỗ Hồng Ninh, Đội trưởng Đội CSGT Đường bộ, Phòng CSGT, Công an tỉnh Thái Bình cho biết: "Chúng tôi thực hiện phân luồng từ xa với các loại phương tiện ra vào Thái Bình. Trong đó ưu tiên nhất với các phương tiện vận tải hàng hóa."

Thực hiện sự chỉ đạo của Chính phủ về việc tạo điều kiện để các phương tiện vận chuyển hàng hóa lưu thông, thời gian qua Công an tỉnh Thái Bình đã phối hợp chặt chẽ với các ban ngành chức năng đẩy mạnh tuyên truyền để các đơn vị vận tải, lái xe nắm rõ các quy định trong thực hiện “luồng xanh”.

Đồng thời ngay tại các điểm chốt kiểm soát, bố trí lực lượng để kịp thời giải quyết những vướng mắc phát sinh nhằm tạo điều kiện tối đa để phương tiện thuộc diện ưu tiên "luồng xanh" được lưu thông nhanh chóng.

Thiếu tá Đỗ Hồng Ninh, Đội trưởng Đội CSGT Đường bộ, Phòng CSGT, Công an tỉnh Thái Bình cho biết: "Chúng tôi tạo điều kiện tốt nhất, thuận lợi nhất với những phương tiện đã có đầy đủ thủ tục như đã tuyên truyền và hướng dẫn. Theo đó, chúng tôi cũng muốn tuyên truyền để các xe vào Thái Bình khi có đầy đủ thủ tục sẽ rất nhanh chóng."

Liên quan đến công tác vận tải hàng hóa, kết luận tại cuộc họp trực tuyến toàn quốc mới đây, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu, việc lưu thông và giao thông vận tải phải thực hiện thống nhất trên toàn quốc, không cát cứ, không chia cắt.

Những hình ảnh lưu thông nhanh chóng, thuận tiện và áp dụng hiệu quả khoc học công nghệ trong kiểm soát lưu thông tại các chốt của tỉnh Thái Bình đã thể hiện đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Qua đó, góp phần tích cực vào việc khôi phục, phát triển kinh tế - xã hội của Thái Bình nói riêng và của cả nước nói chung.

BT