Cập nhật: 22:05, Thứ 7, 09/10/2021

print

Bắt nhanh đối tượng trộm cắp tài sản

(ANTV) - Trộm cắp thùng tiền khoảng 100 triệu đồng, đối tượng Thạch Say vừa bị Công an huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng bắt giữ.

Nhận được tin báo của bị hại về việc bị một đối tượng lấy thùng tiền khoảng 100 triệu đồng tại thị trấn Kế Sách, huyện Kế Sách. Lực lượng công an đã nhanh chóng đến hiện trường xác minh để truy bắt. Sau 7 giờ đồng hồ, rạng sáng ngày 07/10, lực lượng chức năng đã bắt được đối tượng Thạch Say đồng thời thu giữ lại tang vật. Tại cơ quan công an đối tượng đã thừa nhận hành vi trộm cắp tài sản của mình.

 

Lạng Sơn: Bắt giữ đối tượng cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự 

Cho hơn 60 người vay với số tiền trên 1,7 tỷ đồng để hưởng lợi bất chính, Đặng Văn Điệp, trú tại xã Yên Bình, huyện Hữu Lũng vừa bị Công an huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn phát hiện, bắt giữ.

Quá trình điều tra, lực lượng công an phát hiện Điệp cho người dân khó khăn về kinh tế, cần huy động vốn nhanh vay với mức lãi 3.000 đồng/triệu/ngày (tương ứng 108%/năm); khi đến thời gian trả nợ mà người vay không đủ khả năng trả thì Điệp đe dọa, bắt thế chấp tài sản.

Khám xét khẩn cấp chỗ ở của Đặng Văn Điệp, lực lượng công an thu giữ 17 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, 3 quyển sổ viết tay liên quan đến hành vi cho vay lãi nặng của Điệp. Đối tượng khai nhận, số tiền hưởng lợi bất chính từ việc cho vay lãi nặng là gần 140 triệu đồng.