Cập nhật: 09:10, Thứ 5, 07/10/2021

print

Chủ tịch TP.HCM cảm ơn lực lượng hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19

(ANTV) - Sáng ngày 6/10, UBND thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ tuyên dương các đoàn công tác tăng cường và tham gia hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Buổi lễ là sự tri ân, lời cảm ơn chân thành của chính quyền và người dân thành phố với những đóng góp quan trọng, đầy ý nghĩa của các lực lượng chi viện từ mọi miền đất nước.

 

 

 

Gần 50 ngày chi viện vào thành phố Hồ Chí Minh chống dịch, hôm nay với Thượng tá Đinh Tạ Hiển, trưởng đoàn Bệnh viện Y học cổ truyền, Bộ Công an có lẽ là ngày nhẹ nhõm và nhiều niềm vui nhất. Được phân phụ trách chính mảng tiếp nhận, vận hành trang thiết bị y tế phục vụ Bệnh viện dã chiến Phước Lộc, với tinh thần “thần tốc, thần tốc hơn nữa”, chỉ trong 4 ngày, anh cùng đồng đội của mình đã tiếp nhận hơn 1000 trang thiết bị y tế đủ chủng loại, góp phần đưa Bệnh viện dã chiến Bộ Công an nhanh chóng đi vào hoạt động, đảm bảo cho hệ thống y tế thành phố trước tình hình dịch bệnh căng thẳng, phức tạp.

Thượng tá Đinh Tạ Hiển, Trưởng đoàn Bệnh viện Y học cổ truyền, Bộ Công an chia sẻ: Quả thật khi vào đây tôi thấy thành phố Hồ Chí Minh chịu rất nhiều tổn thương do dịch bệnh, giãn cách. Với tinh thần, nghị lực của lực lượng Công an, chúng tôi cũng đã tham gia cùng các lực lượng y tế khác của toàn quốc và thành phố Hồ Chí Minh góp phần đẩy lùi dịch bệnh. Tôi thấy người dân thành phố rất là đoàn kết. Có lẽ là thành công của chúng tôi cũng nhờ một phần yếu tố chi viện của các tổ chức từ thiện, các tổ chức chính trị xã hội cũng như là người dân đã giúp đỡ chúng tôi thì mới có thành quả ngày hôm nay.

Thượng tá Đinh Tạ Hiển cùng hàng nghìn cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang, bác sĩ, nhân viên y tế, sinh viên, tình nguyện viên trên khắp cả nước đã đến với thành phố Hồ Chí Minh trong một chuyến công tác với đầy những khó khăn, vất vả biết trước và cả không biết trước mà chẳng hề mảy may do dự. Tất cả đều xác định, không chỉ là hỗ trợ mà họ đang bước vào cuộc chiến thực sự của chính mình, phải chiến đấu bằng 200% sức lực để san sẻ với các đồng nghiệp nơi đây.

Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Vĩnh Nghi, đoàn công tác Bệnh viện đa khoa Ninh Thuận cho biết: Anh em ngày đầu đến thành phố cũng có những sự bỡ ngỡ, thậm chí là lo lắng, sợ. Nhưng khi mà tiếp xúc với công việc, chứng kiến những người bệnh chiến đấu với dịch covid 19 thì cái tình yêu thương, cái trách nhiệm khiến chúng tôi thêm cố gắng và cũng động viên nhau nỗ lực để cùng thành phố sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Bác sĩ  Bùi Quang Huy, đoàn công tác Bệnh viện E chia sẻ: Dù có những hy sinh, mất mát, đã là một cuộc chiến, thương vong là điều không thể tránh. Dù có lúc, áp lực từ hơn 10.000 ca nhiễm hơn 400 ca tử vong mỗi ngày khiến chúng tôi phải gồng mình gấp nhiều lần. Nhưng ca trực có đầy đủ anh em đồng nghiệp Nam, Trung, Bắc vẫn đoàn kết nắm chặt tay nhau, không ai bi quan, nản chí. Chúng tôi luôn biết mình không đơn độc. Lãnh đạo thành phố, Sở Y tế luôn có mặt thường xuyên, bám sát tình hình và sát cánh cùng chúng tôi. Nhân dân thành phố luôn ủng hộ và dõi theo chúng tôi.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đến những người đã kề vai sát cánh cùng thành phố trong thời gian khó khăn vừa qua; đồng thời hy vọng những kinh nghiệm mà thành phố đã trải qua sẽ trở thành bài học quý cho chính thành phố và các địa phương khác trong việc phòng, chống dịch covid19.

Thật sự thành phố chưa làm được gì nhiều để đền đáp công ơn của những người dũng cảm đã đến giúp đỡ mình trong cơn hoạn nạn. Chúng tôi mong sẽ được đón tiếp các đồng chí, quý vị, các anh chị em ở các cơ quan, đơn vị cùng gia đình, bạn bè đến thăm thành phố khi dịch bệnh được kiểm soát hoàn toàn, để cảm nhận về một thành phố phương Nam ấm áp nghĩa tình, thân thiện và hiếu khách.

 

 

Tại tỉnh Tuyên Quang, 12h trưa ngày 6/10, chốt kiểm dịch Covid-19 thuộc xã Đội Bình, huyện Yên Sơn cũng đã tiếp nhận hàng trăm công dân từ các tỉnh miền Nam để trở về địa phương đến khai báo y tế. Để về đến Tuyên Quang, những công dân này đã vượt khoảng 2.000 km bằng xe máy, trong đó có rất nhiều trẻ em, phụ nữ có thai, sức khoẻ không đảm bảo.

Tính đến 13h chiều nay, chốt kiểm dịch xã Đội Bình đã tiếp nhận 378 công dân từ miền Nam trở về, trong đó có 17 công dân của Tuyên Quang, 361 công dân của Hà Giang.

Tại đây, các công dân đã được lực lượng công an hướng dẫn khai báo y tế, hỗ trợ suất ăn nhẹ, tiếp nhiên liệu xăng xe cho người có nhu cầu. Ngay sau khi hoàn thành khai báo y tế, số công dân của Tuyên Quang đã được lực lượng chức năng nơi thường trú tiếp nhận, đưa về địa phương thực hiện cách ly tập trung theo quy định. Riêng số công dân của tỉnh Hà Giang, phòng CSGT Công an tỉnh đã bố trí lực lượng dẫn đường đưa đoàn qua địa phận tỉnh và bàn giao cho lực lượng chức năng tỉnh Hà Giang.

Để kịp thời hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất cho người dân, Công an tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Trung tâm dạy nghề - Sát hạch lái xe tỉnh huy động phương tiện chở những người không còn đủ sức khoẻ, trẻ em, phụ nữ có thai và vận chuyển phương tiện hỏng hóc không thể lưu thông của người dân, đưa đến điểm tiếp nhận của tỉnh Hà Giang. Dự kiến trong vài ngày tới, số lượng người trở về từ miền Nam sẽ còn tiếp tục gia tăng.

BT