Cập nhật: 00:01, Thứ 3, 05/10/2021

print

Bắt quả tang 2 đối tượng dùng vũ lực cướp tài sản

(ANTV) - Công an huyện Tứ Kỳ vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương phát hiện, bắt quả tang 2 đối tượng dùng vũ lực cướp tài sản của người dân ngay giữa ban ngày.

2 đối tượng gồm: Trần Văn Đại (trú tại tỉnh Quảng Ninh) và Tạ Văn Hưng (trú tại tỉnh Hải Dương) đã dùng vũ lực đánh anh Nguyễn Văn Tường để đòi số tiền trước đó anh Tường đã vay của Đại. Bị đánh, anh Tường sợ hãi nên phải đưa cho Đại số tiền 12 triệu đồng. Sau khi cầm tiền, Đại và Hưng tiếp tục hành hung anh Tường. Hành vi của Đại và Hưng có dấu hiệu của tội Cướp tài sản, quy định tại Điều 168 Bộ luật hình sự.

Trần Văn Đại từng có 2 tiền án về các tội Tàng trữ trái phép chất ma túy và gây rối trật tự công cộng. Tạ Văn Hưng từng có 1 tiền án về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Công an huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương đã ra quyết định tạm giữ hình sự 2 đối tượng trên để tiếp tục điều tra, xác minh vụ việc.

 

Đà Nẵng: Cứu sống tài xế mắc kẹt trong cabin xe tải bị lật

Vào lúc 4h sáng 04/10, tại nút giao thông đường Bạch Đằng lên cầu Rồng, TP Đà Nẵng đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông khiến một xe tải bị lật, tài xế bị thương nặng và mắc kẹt trong cabin. Nhận được tin báo, ngay lập tức Trung tâm thông tin chỉ huy 114 đã điều động 01 xe của Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an TP Đà Nẵng đến hiện trường và đã cứu sống được tài xế bị mắc kẹt trong cabin xe tải.

Ngay sau khi tiếp cận hiện trường, các chiến sỹ đã tiến hành trinh sát và phát hiện tài xế bị mắc kẹt tại cabin của xe tải bị lật, nhiên liệu trên xe bị rò rỉ ra ngoài, ngay lập tức tổ chức khoanh vùng, sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để ngắt các yếu tố có thể gây cháy nổ. Sau khoảng 10 phút đã đưa người bị nạn ra ngoài thành công, bàn giao cho lực lượng y tế 115. Nạn nhân cũng đã được test nhanh Covid-19 để bảo đảm an toàn phòng chống dịch. Sau đó, lực lượng cứu nạn cứu hộ tiếp tục tiến hành lật xe tải lại và bàn giao cho cơ quan chức năng.