Cập nhật: 23:56, Chủ Nhật, 31/10/2021

print

Loài mèo mới ở Địa Trung Hải với cái tên lạ

(ANTV) - Tại trên đảo Corse thuộc Pháp nằm giữa Địa Trung Hải, các chuyên gia về động vật hoang dã đã tình cờ phát hiện ra một loài vật bí ẩn với những đặc tính pha trộn giữa mèo và cáo. Con vật đặc biệt này có ngoại hình gần giống như một chú mèo nhưng lại có đặc tính và hành vi hung dữ của loài cáo.

Trước đó, các cư dân trên đảo Corse đã lưu truyền nhiều giai thoại về một giống mèo bí ẩn. Nhìn bên ngoài khá giống mèo rừng nhưng chúng tinh ranh hơn, chuyên tấn công dê và cừu, sau đó hạ gục con vật rồi lấy đi "chiến lợi phẩm" từ người nông dân. Bè lũ mèo khét tiếng này được dân đảo gọi tên là Ghjattu volpe.

Không chỉ có hành tung bí ẩn, lũ mèo lạ còn rất tài trong khoản nguỵ trang. Chúng khoác lên bộ lông vằn vện từ chân trước đến đuôi, chân sau đen xì và bụng dưới ửng đỏ. Lông của chúng dày để chống lại sự tấn công của ve và bọ chét.

Các khám nghiệm ban đầu cho thấy, loài mèo này đã sống tại Corse hơn 6.500 năm rồi, kể từ lần thứ 2 loài người tiến hành chinh phục hòn đảo này. Nếu kết quả này là đúng thì nhiều khả năng nguồn gốc của chúng là từ Trung Đông.