Cập nhật: 19:29, Thứ 5, 30/09/2021

print

Những tên trộm cắp ra tay táo tợn

(ANTV) -  Ngay giữa buổi trưa, đối tượng Nguyễn Hoàng Hà, SN 1979, trú tại phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy đã dùng kìm cộng lực cắt khóa 1 nhà dân, đột nhập vào nhà lấy đi số tài sản lớn.Vụ trộm táo tợn đã nhanh chóng được Công an quận Cầu Giấy điều tra, bắt giữ thủ phạm và thu hồi tang vật trộm cắp.

 

 

 

Tại cơ quan công an, Nguyễn Hoàng Hà khai nhận, buổi trưa ngày 22/9, Hà đi xe máy mang theo kìm cộng lực với mục đích cắt khóa trộm cắp nhà nào có sơ hở. Khi đến phố Hoàng Quốc Việt, lúc này lợi dụng trời mưa, ít người qua lại, Hà phát hiện căn nhà 3c, ngõ 24 Hoàng Quốc Việt chỉ khóa cửa sắt bên ngoài, cửa gỗ bên trong không khóa.

Hà đã dùng kìm cộng lực cắt khóa, đột nhập vào nhà lục lọi và lấy đi 125 triệu VNĐ; 1.400 đôla Mỹ và 1 số nhẫn, vòng vàng.

Chỉ sau 3h đồng hồ nhận được tin báo của bị hại, công an quận Cầu Giấy đã tiến hành điều tra truy xét nóng, bắt giữ đối tượng và thu hồi toàn bộ tang vật của vụ án.

 

Phá chuyên án bắt giữ đối tượng chuyên trộm cắp tài sản trong mùa dịch

 Hoang mang, lo lắng là tâm lý của rất nhiều người dân trên địa bàn quận Liên Chiểu và TP Đà Nẵng khi liên tiếp bị trộm đột nhập vào các khu nhà trọ, lấy đi nhiều tài sản giá trị. Sau 1 tuần tích cực vào cuộc và xác lập chuyên án đấu tranh, Đội CSHS Công an quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng đã phát hiện và bắt quả tang 1 đối tượng ngoại tỉnh, là thủ phạm chuyên thực hiện các vụ trộm cắp nói trên

Anh Đoàn Thanh Tâm ở trọ tại phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu vừa bị mất trộm một chiếc máy tính xách tay, một công cụ quý giá dùng cho công việc của một lập trình viên. Tiếc cho tài sản bị mất thì ít mà tiếc cho những tư liệu công việc trong laptop thì nhiều. Sự việc xảy ra khiến anh Tâm cứ thấp thỏm không yên.

Anh Đoàn Thanh Tâm, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng cho biết: Khi em đi ngủ thì cửa em đóng rồi nhưng mà khi em dậy thì thấy cái cửa này nó mở ra, 2 cánh cửa mở toang. Thấy người ta nhao nhao ở ngoài là có trộm, em lúc đó cũng đi ra xem, thấy cửa sổ bị mở, em mới ra đóng lại thì nhìn vào bàn không thấy latop mất rồi.

Không chỉ có anh Tâm mà gần như tại khu nhà trọ nào trên địa bàn cũng xảy ra tình trạng mất trộm tương tự. Trước sự phức tạp của tình hình, Công an quận Liên Chiểu đã xác lập chuyên án, tổ chức theo dõi, mật phục tại các địa điểm nghi vấn. Khó khăn lớn nhất là các vụ án xảy ra trong thời điểm dịch bệnh phức tạp, việc tiếp cận của Công an quận để phát hiện hành tung của đối tượng rất khó khăn. Sau 1 tuần tích cực điều tra, rạng sáng 27-9, khi vừa thực hiện xong hành vi đột nhập vào một khu trọ, thủ phạm đã bị khống chế, bắt giữ.

Theo Thiếu tá Nguyễn Văn Đình, Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng: Thủ đoạn của đối tượng là đi bộ đến các khu trọ để phát hiện các sơ hở của người dân thì tiến hành trộm cắp tài sản của công nhân, sinh viên, học sinh thuê trọ. Lựa chọn thời điểm thích hợp thì đã tiến hành mật phục và tổ chức bắt quả tang ngay khi đối tượng thực hiện hành vi phạm tội trộm cắp.     

Đối tượng bị bắt giữ là Trương Thanh Toàn quê tỉnh Trà Vinh. Qua điều tra, Toàn từng ở Đà Nẵng từ năm 2011 nên biết rất rõ đường đi, lối lại. Toàn rất tinh vi, thường xuyên thay đổi nơi ở và chỉ ra khỏi nhà vào lúc rạng sáng, khi người dân đã ngủ say. Đến thời điểm bị bắt, Toàn đã thực hiện được 15 vụ trộm cắp tài sản, phần lớn là điện thoại di động, laptop, tổng giá trị ước tính trên 150 triệu đồng.

Tại Cơ quan điều tra đối tượng Trương Thanh Toàn khai nhận: Thấy dãy phòng trọ không khóa cổng thì tôi đi vào bên trong và nhích cửa chính lên, bên trong họ không khóa, không bóp thì rất là dễ để vào thực hiện việc trộm cắp.

Việc nhanh chóng tìm ra đối tượng chuyên trộm cắp tài sản ở các khu trọ trên địa bàn đã giúp người dân thành phố an tâm hơn. Đây tiếp tục là bài học cảnh giác cho mọi người trong việc tự phòng, tự bảo quản tài sản của bản thân và gia đình, nhất là trong thời điểm dịch bệnh nhiều khó khăn.

BT