Cập nhật: 16:00, Thứ 3, 28/09/2021

print

Điểm tựa cùng nhân dân đẩy lùi dịch bệnh

(ANTV) - Sự chi viện của lực lượng Công an, Quân đội đã trở thành điểm tựa vững chắc của nhân dân TP Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phía Nam trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp tại đây. Cùng chia sẻ, giúp đỡ và đồng hành với nhân dân trong lúc khó khăn của dịch bệnh. Những hành động trên là minh chứng rõ nét để phản bác lại những luận điệu vu cáo Việt Nam vi phạm nhân quyền của tổ chức ân xá quốc tế hay của nhiều đối tượng cơ hội phản động và thế lực thù địch.

TP.HCM đã trải qua 4 tháng chiến đấu với dịch Covid 19. Đồng cảm, sẻ chia với những khó khăn của người dân, những chuyến xe đặc chủng chở theo những túi quà an sinh, những bao gạo nghĩa tình của Công an TPHCM đã đến với khu “đường ray” ở khu phố 6, phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức.

Hàng nghìn bao gạo nghĩa tình như thế đã được Công an TPHCM liên tục chuyển tới tận tay người dân ở các quận huyện trên địa bàn TP.

Dù phải thực hiện nhiệm vụ kép khi vừa phòng chống dịch bệnh, vừa giữ vững tình hình an ninh trật tự. Thế nhưng không kể ngày hay đêm, chỉ cần nhận được thông tin, lực lượng Công an sẽ lập tức lên đường trao những phần quà dù nhỏ bé như vậy.

Đồng hành cùng nhân dân, thời gian qua đã có nhiều mô hình, phần việc thiện nguyện đã được Công an các đơn vị linh hoạt sáng tạo.

Sự kịp thời đó là động lực để người dân chung sức lực lượng Công an đẩy lùi dịch bệnh cũng là tấm lòng của lực lượng công an chăm lo cuộc sống người dân trong những lúc khó khăn với phương châm “Ở đâu dân khó, ở đó có công an”.

Và cũng đã có rất nhiều câu chuyện được kể về tình quân dân. Cách đây 1 tháng tại khu chung cư 1050 này, hơn 300 người dân ở vùng nguy cơ cao đã đến "lánh dịch". Ngày hôm nay, trong giờ phút sắp được trở về nhà bà Lựu cũng như nhiều hộ gia đình khác vẫn cảm thấy nhớ ngày tháng sống tại đây.

Bà Lê Thị Lựu, Quận Bình Thạnh, TP.HCM chia sẻ: "Phải nói là nếu mà không có mấy anh công an là mấy người lớn tuổi như tôi là mệt mỏi. Nhớ nhà, không quen chỗ mà tôi khóc bà kia cũng khóc với già hay bệnh vặt. May mà mấy chú tới lui thăm hỏi chăm lo đầy đủ."

Trung úy Phan Huy Đức, Cán bộ Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM cho biết: "Với người CSHS như tôi thì việc mà gần dân, hiểu dân và gắn kết với họ sau này khi họ trỡ về địa phương thì có thể họ sẽ giúp chúng tôi trong việc nắm bắt antt trên địa bàn."

Cùng với CBCS tại đây, các lực lượng của Quân đội, Công an tăng cường chi viện đã tăng cường chăm sóc y tế, giúp tầm soát dịch bệnh, khám chữa bệnh, điều trị F0. Họ đã tham gia các tổ, chốt, trạm kiểm soát cố định và cơ động để tuyên truyền, vận động người dân tự giác chấp hành quy định và bảo đảm ANTT.

Những việc làm đó đã nhận được sự đồng thuận ủng hộ của nhân dân và kết quả hiện nay là minh chứng rõ nhất khi tình hình dịch dịch bệnh đang dần được kiểm soát, cuộc sống người dân vẫn luôn được đảm bảo. Chính vì vậy có thể khẳng định những luận điệu cho rằng Việt Nam vi phạm nhân quyền của tổ chức ân xá quốc tế hay bất kỳ thế lực phản động nào đều là xuyên tạc, vu cáo.

Tôn trọng và bảo vệ quyền con người là quan điểm nhất quán xuyên suốt trong mọi đường lối chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước, đặc biệt Nghị quyết ĐH đảng 13 xác định quan điểm "lấy nhân dân trung tâm, là chủ thể của công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc". Trước những tác động của đại dịch Covid-19, Đảng, Nhà nước, Chính phủ luôn khẳng định quan điểm bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân là trên hết, trước hết.

Vì vậy, là công dân có trách nhiệm, chúng ta cần phải tỉnh táo trước những luận điệu xuyên tạc, vu cáo Việt Nam trong vấn đề nhân quyền. Và đoàn kết, chung sức, đồng lòng, vững vàng trước mọi khó khăn để Việt Nam sớm chiến thắng trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19.

BT