Cập nhật: 22:22, Chủ Nhật, 26/09/2021

print

Đồng Nai hỗ trợ lao động tự do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19

(ANTV) - Tính đến nay, tỉnh Đồng Nai đã chi hỗ trợ cho 203 nghìn người lao động tự do bị mất việc làm với số tiền trên 305 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành quyết định hỗ trợ người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương do đại dịch tại 306 đơn vị sử dụng 40.697 lao động với kinh phí hỗ trợ là trên 102 tỷ đồng.

Hỗ trợ người lao động ngừng việc tại 160 đơn vị sử dụng trên 26 ngàn người lao động với số tiền hơn 29 tỷ đồng.

Hỗ trợ 11 người lao động bị chấm dứt hợp đồng không đủ điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp với số tiền gần 45 triệu đồng.

Hiện Sở LĐ-TBXH tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục cập nhật danh sách người lao động và doanh nghiệp bị ảnh hưởng do dịch bệnh để trình UBND tỉnh hỗ trợ kịp thời, giúp người lao động vượt qua khó khăn của đại dịch.

 

Lào Cai: Du lịch an toàn mùa dịch Covid-19

Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, du lịch an toàn trở thành lựa chọn hàng đầu của các gia đình. Bởi vậy, ngoài việc nâng cao chất lượng dịch vụ, các cơ sở kinh doanh du lịch cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng,chống dịch. Đây là điều kiện quan trọng nhằm từng bước phục hồi tiềm năng du lịch địa phương trước đại dịch. 

Ngay sau khi tỉnh Lào Cai nới lỏng một số dịch vụ kinh doanh trên địa bàn, lượng khách đến với Sapa có dấu hiệu tăng nhẹ trở lại. Trung bình mỗi tuần, SaPa đón từ 2 đến 3 nghìn lượt khách, tăng gần 60% so với các tuần trước đó. Các homstay, khu nghỉ dưỡng với đầy đủ dịch vụ, đảm bảo điều kiện phòng, chống dịch đang trở thành lựa trọn số 1 của du khách.

Các điểm du lịch mở cửa trở lại để đón khách đã cho thấy những tín hiệu khả quan của ngành du lịch. Thực hiện tốt nhiệm vụ “kép”, vừa thu hút du khách, vừa đảm bảo nghiêm biện pháp phòng, chống dịch sẽ giúp ngành công nghiệp không khói này sớm vượt qua khó khăn do dịch Covid-19.

BT