Cập nhật: 23:29, Thứ 7, 25/09/2021

print

Thủ tướng họp trực tuyến toàn quốc về phòng, chống dịch

(ANTV) - Sáng 25/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã chủ trì cuộc họp trực tuyến toàn quốc về công tác phòng, chống dịch. Cuộc họp được kết nối tới điểm cầu tại 10.400 xã, phường, thị trấn; 705 quận, huyện, thị xã, thành phố và 63 tỉnh, thành.

Dự cuộc họp tại Trụ sở Chính phủ có các thành viên Ban Chỉ đạo; các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng; các Phó thủ tướng Chính phủ, Phó chủ tịch Quốc hội; Lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương.

Phát biểu khai mạc cuộc họp, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho biết, thời gian qua tình hình dịch COVID-19 đang từng bước được kiểm soát, một số địa phương đã nới lỏng giãn cách xã hội. Tuy nhiên dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp.

Cuộc họp này nhằm kiểm điểm lại công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai tổ chức thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong thời gian qua; phân tích kết quả, hạn chế, nguyên nhân, nhất là nguyên nhân chủ quan trong phòng, chống dịch; bàn giải pháp phòng, chống dịch phù hợp với tình hình mới.

Đặc biệt, cuộc họp sẽ bàn sâu, xây dựng kế hoạch “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19”, từng bước nới lỏng giãn cách xã hội, khôi phục và phát triển kinh tế xã hội.

Báo cáo của Ban Chỉ đạo cho biết, trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4, tính đến ngày 24/9, cả nước đã ghi nhận khoảng 734.000 ca mắc, 503.000 người đã khỏi bệnh  và 18.000 người tử vong. Tuần qua, số ca mắc mới giảm gần 10%, số ca tử vong giảm hơn 12%.

Hiện có 16 tỉnh, thành đã qua 14 ngày không có ca mắc mới, 5 tỉnh không có lây nhiễm thứ phát, 01 tỉnh chưa ghi nhận ca mắc. Đáng chú ý, tại 23 địa phương thực hiện giãn cách, tình hình dịch đang từng bước được kiểm soát. Về tiêm chủng, tính đến hết ngày 24/9, cả nước đã tiêm được 37,6 triệu liều vaccine.

Tại cuộc họp, lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương đã thảo luận về kế hoạch “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19”. Đặt mục tiêu đến ngày 30/9 sẽ chuyển sang trạng thái bình thường mới.

BT