Cập nhật: 10:00, Thứ 7, 25/09/2021

print

Đồng Nai: Phát hiện nhóm người tụ tập sinh hoạt tôn giáo trái phép vi phạm giãn cách xã hội

(ANTV) - Công an huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai đang củng cố hồ sơ đề nghị cấp có thẩm quyền ra quyết định xử phạt nhóm người tụ tập sinh hoạt tôn giáo trái phép trong thời gian giãn cách xã hội.

Trước đó, qua kiểm tra công tác thực hiện phòng chống dịch trên địa bàn, tại phòng trọ số 6, thuộc dãy nhà trọ ở ấp 3, xã Xuân Hưng, Công an huyện Xuân Lộc đã phát hiện Huỳnh Thị Anh (40 tuổi, thường trú tại xã Xuân Hòa, huyện Xuân Lộc; tạm trú tại xã Xuân Hưng) cùng 7 người dân có dấu hiệu sinh hoạt tôn giáo trái phép. Cụ thể là đang nghe giảng Kinh thánh trực tuyến trú tại ấp 3, xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc.

Làm việc với cơ quan Công an, Anh khai nhóm người trên do Anh  tổ chức để nghe đọc kinh thánh trực tuyến thông qua việc truy cập vào 1 tài khoản ở nước ngoài.

Xét xử vụ lừa đảo chấn động buôn làng ở Tu Tra

Chiều 24/9, Tòa án nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã tuyên phạt Hàn Nai Hương, thường gọi là Ma Hương, sinh năm 1991, cư trú  trú xã Tu Tra, huyện Đơn Dương về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Ngoài bản án hình sự, Hương còn để lại nhiều món nợ dân sự với số tiền lên tới hàng chục tỷ đồng.

Theo cáo trạng, trong quá trình buôn bán, thu mua lúa, cà phê và tham gia đáo hạn ngân hàng cho một số hộ dân, năm 2017 Hương liên tục vay tiền của rất nhiều người trên địa bàn huyện Đơn Dương, tỉnh lâm Đồng với số tiền khoảng 30 tỷ đồng. Trong đó Hương nợ bà Nguyễn Thị Thu, sinh năm 1957 ở người cùng xã Tu Tra với tổng số tiền 7 tỷ 210 triệu đồng nhưng không trả đúng hẹn nên bà Hương không cho vay nữa. Để bà Thu tiếp tục cho vay, Hương đưa ra các giấy tờ không có thật có nội dung nhiều người khác đang nợ Hương và bản thân đang thực hiện giúp đáo hạn Ngân hàng cho nhiều hộ trong xã. Cả tin, bà Thu tiếp tục cho Hương vay ba lần nữa với tổng số tiền 1,27 tỷ đồng, sau đó Hương mất khả năng trả nợ. Sau quá trình xác minh đơn tố cáo của nạn nhân, ngày 9/10/2020, cơ quan Công an đã bắt tạm giam Hương để điều tra. 

Tại phiên tòa, HĐXX  tuyên phạt Hàn Nai Hương 13 năm tù giam và buộc bồi thường cho bà Thu 1 tỷ 270 triệu đồng.

BT