Cập nhật: 09:04, Thứ 6, 24/09/2021

print

Công an đạp xe tuyên truyền lưu động đến từng ngõ hẻm

(ANTV) - Tại Hà Nội trong những ngày qua khi dịch bệnh covid 19 bùng phát, thành phố buộc phải thực hiện giãn cách, để có thể tuyên truyền hiệu quả các quy định phòng chống dịch, cũng như kiểm tra nhắc nhở người dân kịp thời, công an phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã triển khai mô hình loa tuyên truyền lưu động trên xe đạp. Mô hình đã nhận được sự ủng hộ và đánh giá cao của nhân dân trên địa bàn.

Như thường lệ, cứ 6h sáng hàng ngày, chiến sỹ Công an phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cùng với cán bộ tổ bảo vệ dân phố, và hội phụ nữ phường lại chia thành các nhóm đạp xe trên khắp các con ngõ nhỏ của phường để tuyên truyền công tác phòng chống dịch Covid 19 đến với người dân.

Trung tá Lê Văn Toàn, Trưởng Công an  phường Xuân Đỉnh, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết: "Chúng tôi tổ chức tuyên truyền khép kín địa bàn theo các khung giờ phù hợp để đa số người dân có thể nghe và đảm bảo mỗi địa bàn được tuyên truyền ít nhất 2 lần/ngày."

Sau 2 tháng triển khai, mô hình loa tuyên truyền lưu động trên xe đạp đã trở nên quen thuộc với người dân phường Xuân Đỉnh. Trong quá trình triển khai, công an đã phát hiện nhiều trường hợp vi pham quy định phòng chống dịch, từ đó kịp thời nhắc nhở xử lý.

Anh Nguyễn Văn Quyết, cho biết: "Tôi đánh giá rất cao mô hình này, vừa cảm giác thân thiện mà nhà tôi dù sâu trong ngõ vẫn có thể tiếp nhận được thông tin quy định của thành phố hay của phường."

Mô hình "Loa tuyên truyền lưu động trên xe đạp" của Công an phường Xuân Đỉnh vừa đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo 5K, vừa đưa nội dung tuyên truyền đến từng ngõ ngách, từng địa bàn, từng người dân góp phần nâng cao ý thức chấp hành và phòng ngừa, tố giác tội phạm.

Trung tá Lê Văn Toàn, Trưởng Công an  phường Xuân Đỉnh trao đổi: "Cán bộ chiến sỹ xuống địa bàn cũng gần dân hơn, nắm bắt được thông tin nhanh hơn."

Những xe đạp vẫn hàng ngày bền bì đi khắp các ngõ xóm, thân thiện, và gần gũi. Công an phường Xuân Đỉnh cho biết sau khi dịch bệnh qua đi mô hình “Loa tuyên truyền lưu động trên xe đạp” sẽ tiếp tục được duy trì, phát huy, tuyên truyền nhiều nội dung khác liên quan đến công tác Công an.

BT