Cập nhật: 11:03, Thứ 5, 23/09/2021

print

Đăk Lắk: Công an vận động miễn giảm tiền thuê trọ

(ANTV) - Dịch COVID-19 kéo dài đã khiến nhiều người dân lao động trên địa bàn cả nước gặp nhiều khó khăn. Trong bối cảnh này sự chia sẻ phần nào giúp người dân cảm thấy ấm lòng và cũng đã tiếp thêm động lực để họ vượt qua những nỗi lo cuộc sống thường nhật. Tại TP Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk, Công an phường Tân An, đã tổ chức hỗ trợ nhu yếu phẩm đồng thời vận động các chủ nhà trọ miễn, giảm tiền thuê phòng cho những hộ dân nghèo khó đang ở các khu nhà trọ.

Dãy trọ của gia đình bà Lê Thị Tùng có 12 phòng, chủ yếu là những người làm thuê, bốc vác quanh chợ Tân An đến đây thuê ở. Cuộc sống vốn đã khó khăn, nay dịch bùng phát, không đi làm ăn được lại càng vất vả hơn. Khi được Công an phường Tân An vận động và cũng xuất phát từ cái tâm của mình, nên bà Tùng vui vẻ giảm tiền thuê phòng, chia sẽ khó khăn với mọi người.

Tại khu nhà trọ của bà Lê Thị Kim Dung, gia đình bà Dung có 4 phòng trọ cũng chỉ đủ để trang trải cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, khi được Công an phường Tân An đến vận động giảm tiền thuê phòng, bà Dung đã vui vẻ nhận lời.

Tính đến nay, Công an phường Tân An đã vận động được 177 chủ nhà trọ miễn giảm trên 210 triệu đồng cho người lao động khó khăn hiện đang ở trọ. Trong đó, có nhiều chủ phòng trọ miễn giảm 100% tiền thuê phòng trong 2 đến 3 tháng. Ngoài ra, Công an phường còn vận động các nhà hảo tâm quyên góp được hơn 200 suất quà, chủ yếu gạo và các nhu yếu phẩm thiết yếu trị giá khoảng 40 triệu đồng để hỗ trợ cho các gia đình đặc biệt khó khăn.

Chung tay giúp đỡ, hỗ trợ người thuê trọ vượt qua giai đoạn khó khăn cũng là cách để người dân an tâm ở lại khu trọ, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch. Hy vọng những việc làm ý nghĩa, thiết thực của lực lượng Công an và các chủ nhà trọ ở phường Tân An sẽ được lan tỏa đến các phường, xã, thị trấn khác ở TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk và trong cả nước.