Cập nhật: 09:22, Thứ 5, 23/09/2021

print

Indonesia chưa cấp phép tiêm vaccine Pfizer cho trẻ từ 5-11 tuổi

(ANTV) -  Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Indonesia chưa cấp giấy phép sử dụng khẩn cấp (EUA) đối với vaccine phòng COVID-19 của Pfizer/BioNTech cho trẻ em từ 5-11 tuổi. Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Indonesia khẳng định, đến nay giấy phép sử dụng khẩn cấp cho loại vaccine này tại Indonesia chỉ dành cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên.

Ngày 22/9, BPOM cho biết, sau khi có kết luận của Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) Mỹ về việc cấp EUA cho vaccine của Pfizer cho đối tượng từ 5-11 tuổi, BPOM sẽ nghiên cứu, đánh giá lại và đưa ra quyết định cụ thể.

Trước đó, ngày 20/9, hãng tin Reuters đưa tin Pfizer đã thử lâm sàng giai đoạn 3 cho thấy hiệu quả của vaccine này đối với trẻ em ở độ tuổi từ 5-11 tuổi, không phát hiện trường hợp nào bị tác dụng phụ quá mạnh so với nhóm đối tượng từ 16-25 tuổi.

Trong khi đó, ngày 21/9, Australia đã hối thúc Pfizer nộp hồ sơ cho Cơ quan Quản lý sản phẩm trị liệu Australia (TGA) để được phê duyệt việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 của hãng cho trẻ em, trong độ tuổi từ 5-11, sớm nhất có thể.

Lào ghi nhận 210 ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng 

Bộ Y tế Lào ngày 22/9 ghi nhận 222 ca mắc mới COVID-19 trong 24h qua, trong đó có tới 210 ca cộng đồng, còn lại là các ca nhập cảnh được cách ly ngay. Số ca mới từ người nhập cảnh đang giảm đáng kể nhưng số ca lây nhiễm trong cộng đồng lại gia tăng ở mức đáng lo ngại tại nhiều tỉnh, thành phố.

Thủ đô Viêng Chăn tiếp tục ghi nhận nhiều ca nhiễm cộng đồng nhất cả nước trong một ngày với 75 ca và hầu hết đều có liên quan đến ổ dịch nhà máy may mặc trên địa bàn. Trong khi đó, tình hình dịch tại các tỉnh khác vẫn diễn biến phức tạp. Trước tình hình trên, Bộ Y tế Lào yêu cầu người dân cần tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng chống dịch đã được khuyến cáo để hạn chế dịch lây lan trên diện rộng.

Cùng ngày, thành phố Cáp Nhĩ Tân, thủ phủ tỉnh Hắc Long Giang ở miền Đông Bắc Trung Quốc đã bị áp đặt lệnh bán phong tỏa sau khi xuất hiện các ca nhiễm mới đầu tiên trong cộng đồng kể từ đầu tháng 2 đến nay.

Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC) ngày 22/9 cho biết Trung Quốc ghi nhận 16 ca lây nhiễm trong cộng đồng ngày 21/9, gồm 3 ca ở Cáp Nhĩ Tân và 13 ca ở tỉnh Phúc Kiến.

 

BT