Cập nhật: 08:42, Thứ 4, 22/09/2021

print

Vừa đi cai nghiện về ra tay đánh chết vợ vì ghen tuông

(ANTV) - Thấy vợ mình đang nhắn tin với một người khác, nổi máu ghen tuông,  Lê Duy Linh, trú tại xã Hòa Tiến, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk đã đánh vợ tử vong. Công an huyện Krông Pắk vừa tiến hành khởi tố đối với đối tượng Lê Duy Linh để điều tra, làm rõ.

Lê Duy Linh là đối tượng có 04 tiền án về các tội cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản và cố ý gây thương tích, 02 tiền sự về tội sử dụng trái phép chất ma túy. Linh mới đi cai nghiện về nhà được 3 ngày thì đến đêm 28/8, thấy vợ đang nhắn tin với một người khác nên đã nổi máu ghen tuông, dùng tay, chân đánh liên tục vào đầu và người khiến vợ ngã xuống đất bất tỉnh.

Mặc dù đã được đưa đi cấp cứu nhưng do chấn thương quá nặng nên đến ngày 5/9, vợ Linh đã tử vong. Bản thân Linh sau khi đưa vợ đi cấp cứu đã đến Công an xã Hoà Tiến để đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Hiện Công an huyện Krông Pắk đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam để điều tra về hành vi Cố ý gây thương tích.

Cà Mau: Xử phạt đối tượng cung cấp thông tin sai sự thật về chính sách hỗ trợ

Đại diện Sở TT-TT và Công an tỉnh Cà Mau ngày 21/9 đã mời bà Lâm Thị Bé Tư, sinh năm 1961, trú tại thị trấn Cái Nước, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau lên làm việc và công bố quyết định xử phạt vi phạm hành chính về hành vi cung cấp thông tin sai sự thật.     

Theo hồ sơ của cơ quan chức năng, vào ngày 10/9, bà Lâm Thị Bé Tư đã sử dụng facebook cá nhân với nickname “Tư Bé” phát trực tiếp 02 đoạn video clip cho rằng Quyết định số 1712 của UBND tỉnh Cà Mau đã ngắt bỏ gói hỗ trợ và làm cho hộ kinh doanh không được hưởng hỗ trợ.

Thế nhưng, hiện nay UBND tỉnh Cà Mau đã và đang triển khai chính sách hỗ trợ cho hộ kinh doanh gặp khó khăn theo Nghị quyết số 68 và Quyết định số 23 của Chính phủ. Bà Lâm Thị Bé Tư đã hiểu sai về nội dung Quyết định số 1712 ngày 04/9 dẫn đến việc cho rằng UBND tỉnh Cà Mau không thực hiện đúng chủ trương của Chính phủ.

Hành vi trên đã gây ảnh hưởng đến chủ trương của UBND tỉnh Cà Mau trong thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, gây dư luận không tốt. Tại buổi làm việc, các đơn vị chức năng tỉnh Cà Mau đã công bố quyết định phạt hành chính đối với bà Lâm Thị Bé Tư 7.500.000 đồng đồng thời buộc gỡ bỏ đoạn video thông tin sai sự thật nêu trên.

BT