Cập nhật: 08:33, Thứ 4, 22/09/2021

print

Công an Hà Nam cấp bách dập dịch COVID-19

(ANTV) -Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 diễn ra trên địa bàn trong 2 ngày qua, với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, Công an tỉnh Hà Nam đã kích hoạt toàn lực lượng vào trạng thái khẩn cấp, quyết tâm thực hiện hiệu quả nhiệm vụ kép: vừa ngăn chặn, phòng, chống dịch vừa triển khai các phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn.

 
 Ngay sau khi địa bàn TP. Phủ Lý (Hà Nam) ghi nhận 3 trường hợp dương tính với SAR - COV 2 trong cộng đồng, thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh với mục tiêu phát hiện nhanh, khoanh vùng gọn, thần tốc truy vết, xét nghiệm sàng lọc… để khống chế dịch bệnh, Công an tỉnh Hà Nam đã kích hoạt toàn lực lượng vào trạng thái khẩn cấp.
 
Ngay trong đêm 20/9, Công an tỉnh Hà Nam đã tổ chức “họp khẩn” triển khai cấp bách các biện pháp phòng, chống dịch. Chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an các huyện, thị xã, thành phố phối hợp các lực lượng chức năng không kể ngày đêm truy vết “thần tốc” và nhanh chóng xác định số trường hợp liên quan đến F0 để tổ chức cách ly, điều trị; đồng thời triển khai lực lượng bảo đảm ANTT đối với 20 chốt cách ly, phong tỏa tại khu dân cư, khu cách ly tập trung liên quan đến các ca bệnh.
 
Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng “khẩn trương” lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ các hộ dân ở 7 phường, xã trên địa bàn TP. Phủ Lý và một số công ty ở Khu công nghiệp Châu Sơn, thành phố Phủ Lý nhằm sàng lọc các ca dương tính trong cộng đồng, góp phần khoanh vùng dập dịch, nhanh chóng chặn đứng nguồn lây của dịch bệnh. Đồng thời, tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch tại các Khu công nghiệp trên địa bàn.
 
 Để nâng cao ý thức, trách nhiệm của Nhân dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19, các lực lượng Công an tỉnh Hà Nam đã tập trung tuyên truyền tới Nhân dân các xã, phường, thị trấn thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh, trang Zalo, facbook Công an tỉnh và hệ thống loa truyền thanh tại từng địa bàn dân cư…
 
Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, đồng nghĩa với việc sẽ còn nhiều ngày vất vả, căng mình làm nhiệm vụ của cán bộ, chiến sỹ - nơi tuyến đầu phòng, chống dịch. Nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt, kịp thời của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và tinh thần trách nhiệm cao của CBCS trong toàn lực lượng Công an Hà Nam, sự hiệp đồng chặt chẽ giữa các lực lượng, các cấp, các ngành và sự đồng lòng của Nhân dân sẽ sớm ngăn chặn, dập dịch hiệu quả trên địa bàn tỉnh./.