Cập nhật: 18:44, Thứ 3, 21/09/2021

print

Nhiều cửa hàng mở cửa trở lại, đề cao phòng dịch

(ANTV) - Từ 6h ngày 21/9, Hà Nội áp dụng Chỉ thị 15 và một số biện pháp cao hơn; cho phép nhiều hoạt động, dịch vụ được mở cửa trở lại như cắt tóc gội đầu, dịch vụ rửa xe, shipper công nghệ.

Sau khi Hà Nội ban hành chỉ thị số 22 vào tối ngày 20/ 9, Theo ghi nhận của phóng viên ANTV vào sáng ngày 21/9, nhiều cửa hàng kinh doanh buôn bán, nhất là cửa hàng ăn uống đã tấp nập dọn dẹp, chuẩn bị để mở cửa trở lại hàng quán phục vụ người dân trong thời gian sớm nhất.

Bên cạnh đó, từ ngày 16/9 sau khi Hà Nội nới lỏng tại vùng xanh, nhiều cửa hàng ăn đã mở cửa hoạt động từ thời điểm này. Nhưng tất cả đều chỉ bán hàng mang về …

Sau gần 4 tháng đóng cửa hàng để chung tay phòng dịch, không có thu nhập, ngày hôm nay chị Thanh Nguyễn cùng nhân viên của mình tất bật sửa soạn chuẩn bị đón khách quay lại làm đẹp.

Đối với các cơ sở cắt tóc, gội đầu, spa như thế này, việc mở cửa lại hoạt động là niềm vui khó có thể diễn tả…

Bên cạnh hoạt động ăn uống, cắt tóc, gội đầu, một số hoạt động dịch vụ khác cũng được mở lại như: dịch vụ kinh doanh, sửa chữa, rửa xe ô tô, xe máy, cơ sở kinh doanh văn phòng phẩm, sách, thiết bị, đồ dùng học tập; cửa hàng kinh doanh vật tư, vật liệu xây dựng; hoạt động kinh doanh trên các sàn điện tử thương mại, sử dụng dịch vụ giao hàng trực tuyến...

Tuy nhiên, điều quan  trọng lúc này là từ chủ cửa hàng đến khách cần phải luôn tuân thủ mọi biện pháp phòng dịch, không được chủ quan, lơ là, phải quyết tâm giữ vững thành quả chống dịch đã đạt được trong thời gian qua.

BT