Cập nhật: 15:23, Thứ 3, 21/09/2021

print

Giao thông Hà Nội ngày đầu nới lỏng giãn cách

(ANTV) - Bắt đầu từ 6h sáng nay 21/9, TP Hà Nội đã quyết định nhiều quy định liên quan đến giãn cách xã hội. Theo đó, toàn thành phố thực hiện công tác phòng chống dịch theo nguyên tắc Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ và một số nguyên tắc cao hơn theo hướng nới lỏng từng bước để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch. Theo ghi nhận thực tế, các tuyến đường sau khi bỏ việc phân vùng mật độ giao thông nội đô đã bắt đầu đông đúc trở lại. 

 

 

Bắt đầu từ 6h sáng ngày hôm nay, TP Hà Nộ không áp dụng quy định phân vùng, người dân khi lưu thông cũng không cần mang theo giấy đi đường trên địa bàn TP. Đồng thời, thời gian tới thành phố sẽ nghiên cứu đề xuất cho các shiper giao hàng đảm bảo chuỗi cung ứng hàng hóa cho thành phố.

Theo ghi nhận thực tế lượng phương tiện giao thông tăng lên nhiều trong khung giờ cao điểm, dòng phương tiện nối đuôi nhau…Thậm chí, tại một số nút giao thông như tuyến đường Trường Chinh – Ngã Tư Sở Láng, Nguyễn Trãi, vành đai 3 còn đôi lúc xuất hiện tình trạng ùn ứ nhẹ. Do lượng phương tiện đông, nhiều người tham gia giao thông đã tràn lên vỉa hè. Và đôi lúc cũng xuất hiện tình trạng vi phạm giao thông.

Để bảo đảm ATGT lực lượng CSGT đã bố trí lực lượng có mặt tại các nút giao thông trọng điểm nên các phương án phân luồng từ xa, chống ùn ứ. Đồng thời chủ động phân luồng các chiều phương tiện khi lượng phương tiện quá đông chiều hướng về trung tâm thành phố.

UBND TP Hà Nội cũng cho biết sẽ tiếp tục tạm dừng các loại hình vận tải công cộng trong và ngoài thành phố. Đồng thời, tiếp tục duy trì kiểm tra người và phương tiện cả chiều ra và vào tại 23 chốt cửa ngõ thành phố, nhất là đối với người từ vùng có dịch, nguy cơ cao; tạo điều kiện tối đa cho xe luồng xanh của các tỉnh đi qua thành phố. Cũng bắt đầu từ 6h hôm nay, một số dịch vụ như cắt tóc gội đầu, dịch vụ sửa xe, của hàng ăn uống (chỉ được bán mang về) đã được phép mở cửa trở lại.

BT