Cập nhật: 22:09, Thứ 2, 20/09/2021

print

Điều tra vụ nhiều trẻ vị thành niên bán hàng rong ở Quảng Ngãi

(ANTV) - Công an phường Nguyễn Nghiêm, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi vừa phát hiện 8 người bán hàng rong, trong đó có 4 trẻ em vị thành niên ở tỉnh Điện Biên và Thanh Hóa.

Bước đầu xác minh, ông Đặng Ngọc Chính, tỉnh Thanh Hóa đã làm việc với gia đình và thuê số trẻ vị thành niên trên vào thành phố Quảng Ngãi bán hàng rong với mức lương một tháng khoảng 3 triệu đồng.

Hàng ngày, Chính chở các em đến các chợ trên địa thành phố Quảng Ngãi, bán các mặt hành do Chính giao và yêu cầu phải mang tiền về nộp cho Chính một ngày từ 200 đến 300 trăm nghìn đồng.

Hiện vụ việc đang được Công an phường Nguyễn Nghiêm tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý theo quy định pháp luật.

Hải Dương: Bắt quả tang tàu khai thác cát trái phép

Công an huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương vừa phát hiện, bắt giữ tàu cát lợi dụng đêm tối để thực hiện hành vi khai thác cát trái phép trên tuyến sông Thái Bình.

Khoảng 1h ngày 19/9, đội Cảnh sát hình sự, kinh tế, ma túy Công an huyện Tứ Kỳ phối hợp Công an xã An Thanh phát hiện, bắt quả tang tàu vỏ sắt do Nguyễn Văn Phong điều khiển đang có hành vi khai thác cát trái phép trên sông Thái Bình, đoạn qua địa phận thôn An Định, xã An Thanh.

Làm việc với cơ quan chức năng, Phong khai nhận làm thuê cho người đàn ông tên Nghĩa. Tại thời điểm kiểm tra, lái tàu không xuất trình được các loại giấy tờ có liên quan. Lượng cát hút được trên khoang chứa khoảng 40m3.

Trước đó, vào ngày 16/9, một tàu khai thác trái phép 41m3 cát đen từ lòng sông cũng bị Công an huyện phát hiện, bắt giữ.

BT