Cập nhật: 10:56, Thứ 2, 20/09/2021

print

Bất ngờ lao qua đường, cháu bé bị ô tô cán

 

(ANTV) -  Một vụ tai nạn thương tâm vừa xảy ra vào tối ngày 18/9 trên đường Cốc Lếu, TP Lào Cai, hình ảnh từ camera an ninh của nhà dân ghi lại cho thấy một cháu bé đang ngồi trên xe máy cùng người lớn đã bất ngờ lao xuống rồi chạy băng qua đường đúng lúc ô tô con đi tới đâm trúng.

Thời điểm này, em bé đang ngồi trên xe máy dừng đỗ bên đường cùng người thân bất ngờ trượt xuống khỏi yên xe và băng qua đường rất nhanh. Đúng lúc này, chiếc xe con đi tới đã tông trúng em bé ngã ra đường, sau đó cán qua người nạn nhân. Ngay sau khi xảy ra tai nạn, người thân của cháu bé đã rất hoảng loạn, rồi đưa cháu bé đi cấp cứu tại bệnh viện.

Đoạn clip này có thể là lời cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh luôn giám sát con mình mọi lúc, mọi nơi mỗi khi lưu thông trên đường để tránh xảy ra những tai nạn đáng tiếc.

 

Sẽ báo cáo Thủ tướng những địa phương siết xe “luồng xanh” trái quy định

Sáng 19/9, Tổng cục Đường bộ Việt Nam ban hành văn bản hỏa tốc, chỉ đạo của Cục Quản lý đường bộ I,II,III, IV thường xuyên theo dõi, đôn đốc và làm việc với Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành địa phương trên địa bàn Cục quản lý liên quan đến công tác kiểm soát, phòng dịch Covid-19 đối với vận tải hàng hóa, xe “luồng xanh” chưa đúng, chưa thống nhất với chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải, Chính phủ; gây khó khăn cho vận tải hàng hóa. Đặc biệt các bất cập vướng mắc phát sinh ảnh hưởng đến lưu thông vận tải, ùn tắc giao thông trên các tuyến đường.

Theo đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan tại các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid – 19 và các cơ quan, ban ngành tại địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm các Công điện số 1102/CĐ – TTg ngày 23/8/2021 của Thủ tướng chính phủ và Công điện số 12/CĐ-BGTVT ngày 26/8/2021 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải về việc đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương rà soát, bãi bỏ các văn bản do địa phương đã ban hành còn có nội dung chưa thống nhất với chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ; Quyết định số 1570/QĐ – BGTVT ngày 24/8/2021 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải hướng dẫn tạm thời về tổ chức giao thông, kiểm soát dịch đối với hoạt động vận tải bằng xe ô tô trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19.

Tổng cục yêu cầu các đơn vị, địa phương rà soát, báo cáo kết quả thực hiện về việc kiểm soát xe luồng xanh. Những tỉnh, thành chậm bãi bỏ quy định không phù hợp, nhất quán về kiểm soát vận tải hàng hóa, xe luồng xanh, Tổng cục báo cáo lên Bộ Giao thông vận tải để trình Chính phủ xem xét, chỉ đạo xử lý theo Nghị quyết 107.