Cập nhật: 22:10, Thứ 6, 17/09/2021

print

Bắt giám đốc C.ty Gold Game Quảng Bình lừa đảo nhà đầu tư

(ANTV) -Thành lập công ty với vốn điều lệ ảo để kêu gọi đầu tư bằng hình thức nhượng cổ phần rồi chiếm đoạt tiền của các bị hại,  Cao Tiến Dũng, Tổng giám đốc kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Gold Game Quảng Bình vừa bị Công an tỉnh Quảng Bình bắt tạm giam 4 tháng về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

 
Vào tháng 10/2019, Cao Tiến Dũng đã thành lập Công ty cổ phần Gold Game Quảng Bình với số vốn điều lệ công bố là 20 tỷ đồng, nhưng thực tế thì không có đồng nào rồi kêu gọi đầu tư bằng hình thức nhượng cổ phần… 9 cá nhân có địa chỉ ở Quảng Bình và 3 cá nhân khác có địa chỉ ở Tp. Hồ Chí Minh, Vũng Tàu đã tham gia góp vốn với giá trị gần 2 tỷ đồng chuyển vào tài khoản cá nhân của Dũng.
 
Dũng đã dùng số tiền này đầu tư vào Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư Newlife - chuyên kêu gọi đầu tư các dự án đang triển khai như mở hãng hàng không mới, thẻ định cư Châu Âu, các dự án bất động sản cao cấp, có địa chỉ tại thành phố Hà Nội mà không thông báo cho 12 cổ đông biết và giải thể công ty Gold Game Quảng Bình vào ngày 05/8/2020, nhằm mục đích đánh lừa cổ đông, chiến đoạt tiền của các nhà đầu tư.
 
Qua xác minh thấy, Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư Newlife là một Công ty mới đăng ký thành lập vào năm 2019, hiện không còn hoạt động tại địa chỉ đăng ký kinh doanh, các chỉ mục thể hiện hoạt động tài chính trong báo cáo thuế đều bằng 0.
 
Bước đầu tại cơ quan điều tra, đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.
 
Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, mở rộng.
 
Đà Nẵng: Phát hiện nhóm thanh niên mở tiệc tụ tập sử dụng ma túy
 
 
Tối ngày 16/9, Công an phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng đã bất ngờ kiểm tra phòng 301 ở căn hộ cho thuê có địa chỉ trên đường Đinh Thị Hoà và phát hiện 1 nhóm thanh niên gồm 6 người đang tu tập có biểu hiện sử dụng trái phép chất ma tuý, bất chấp quy định phòng dịch.
 
Tại thời điểm kiểm tra, Công an phường phát hiện số thanh niên gồm 3 nam, 3 nữ có độ tuổi từ 18 đến 25 cùng trú trên địa bàn, đang mở nhạc gây ồn ào, trong căn hộ chung cư nói trên. Khám xét nhanh, Công an phường An Hải Bắc phát hiện 1 bình khí cười và một số dụng cụ dùng để sử dụng trái phép chất ma túy.
 
Qua làm việc, số thanh niên nói trên thừa nhận rủ nhau tụ tập và cùng mua ma túy, bóng cười về sử dụng trong khu căn hộ, nhằm qua mắt cơ quan Công an. Thử test nhanh, cả 6 đối tượng đều dương tính với chất ma túy. Hiện vụ việc đã được bàn giao cho Công an quận Sơn Trà tiếp nhận, xử lý.