Cập nhật: 22:23, Thứ 6, 17/09/2021

print

Công an Hà Nội nỗ lực xóa vùng nguy cơ cao

(ANTV) -Trong khi thành phố Hà Nội đang thực hiện nới lỏng gian cách tại nhiều quận huyện thuộc vùng xanh thì tại các khu vực thuộc vùng đỏ, vùng có nguy cơ cao, các lực lượng chức năng cũng đang nỗ lực đẩy mạnh các biện pháp phòng dịch nhằm sớm đưa cuộc sống của người dân trở lại trạng thái bình thường mới.

 
Những hình ảnh quen thuộc của Công an phường Thượng Đình và tổ covid cộng đồng thuộc Khu dân cư cơ khí, phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội. Hàng ngày, với sự chủ động công việc, họ chia thành các nhóm nhỏ, đi đến từng ngõ phố, từng nhà dân để tuyên truyền, nhắc nhở mọi người ở trong nhà, thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch.
 
Hiện phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân có 12 tổ Covid cộng đồng, mỗi tổ đều có cán bộ Cảnh sát khu vực làm tổ trưởng. Các thành viên dù nhiều người đã lớn tuổi, song vẫn tự nguyện tham gia với tinh thần trách nhiệm cao trong công tác phòng chống dịch. Nhờ có sự phối hợp chặt chẽ này, các đơn vị chức năng trên địa bàn phường đã kịp thời nắm bắt thông tin về di biến động của người dân tại từng khu dân cư.
 
Khi mà qua các chốt kiểm soát thì chúng tôi sẽ đánh dấu luôn hộ nào đã đi chợ, đảm bảo mỗi hộ dân chỉ được đi chợ một lần trong một ngày, tối đa 2 tiếng. Kịp thời tổng hợp thông tin ra vào của người dân.
 
Với đặc thù là địa bàn có mật độ dân cư cao; nhiều khu tập thể cũ, xuống cấp, điều kiện sống còn chật hẹp. Trước thực trạng đó, lực lượng Công an quận đã chỉ đạo Công an các phường tăng cường công tác kiểm tra, rà soát tại các khu tập thể, các hộ kinh doanh mặt hàng thiết yếu, nhằm kịp thời tuyên truyền, nhắc nhở người dân không chủ quan, lơ là phòng dịch.
 
Duy trì kiểm soát theo mô hình “3 lớp +”, mô hình tổ covid cộng đồng, tổ dân phố tự quản bảo vệ vùng xanh; Tổ chức rà soát các khu vực dân cư không có dịch để mở rộng vùng an toàn. Ứng trực tại các chốt kiểm soát, tuyên truyền vận động người dân tại các khu dân cư có biện pháp khoanh vùng, bảo vệ, không để dịch bệnh xâm nhập. Công an quận Thanh Xuân đang nỗ lực cùng các ban ngành chức năng để sớm đưa cuộc sống của người dân trở về trạng thái bình thường mới.